Hai lãnh đạo Tập đoàn Kobe Steel Ltd từ chức vì bê bối giả dữ liệu

(ĐTTCO)-Giám đốc điều hành (CEO) công ty, ông Hiroya Kawasaki cùng Phó Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh nhôm và đồng Akira Kaneko sẽ từ chức và việc lựa chọn người thay thế vào vị trí này nhiều khả năng sẽ diễn ra vào tháng 4. 

Hai lãnh đạo Tập đoàn Kobe Steel Ltd từ chức vì bê bối giả dữ liệu

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến vụ bê bối giả mạo dữ liệu về chất lượng sản phẩm nhôm và đồng của Tập đoàn thép Kobe Steel Ltd. (Nhật Bản) vừa công bố ngày 6/3.
Tại cuộc họp Ban Giám đốc điều hành Kobe Steel Ltd. ngày 5/3, công ty này đã chấp nhận đơn từ chức của hai nhân vật nói trên và công bố báo cáo cuối cùng về vụ bê bối làm giả dữ liệu về độ bền của một số sản phẩm nhôm và đồng của hãng, gây ảnh hưởng đến khoảng 500 công ty trên toàn thế giới nhập khẩu sản phẩm của công ty này. 

Ông Kawasaki bắt đầu đảm nhiệm vị trí CEO của Kobe Steel vào năm 2013 và ông cũng là người góp phần kiện toàn dây chuyền sản xuất của tập đoàn và đa dạng các nguồn doanh thu của hãng thông qua việc mở rộng mảng kinh doanh đối với các sản phẩm nhôm và điện. Trong khi đó, ông Kaneko phụ trách mảng kinh doanh nhôm và đồng từ năm 2014, trước khi trở thành Phó Giám đốc kinh doanh mảng này vào năm 2015. 

Thông tin vụ bê bối đã được Tập đoàn Kobe Steel tiết lộ hồi tháng 10/2017 sau khi tập đoàn này này phát hiện dấu hiệu làm giả thông tin chất lượng sản phẩm nhôm và đồng bán cho hàng trăm công ty, trong đó có tập đoàn sản xuất xe ô tô Toyota Motor Corp và Công ty sản xuất máy bay Mitsubishi Aircraft Corp. thuộc Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi.

Vụ bê bối ngày càng nghiêm trọng khi một số sản phẩm thép mà hãng cung cấp cho các ngành sản xuất tàu, tên lửa và thiết bị quốc phòng trong nước và nước ngoài cũng bị làm giả, dẫn đến một số sản phẩm của Kobe Steel không được cấp chứng nhận tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã yêu cầu Kobe Steel cũng cấp tài liệu liên quan đến vụ bê bối này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

(ĐTTCO)-Ngày 15-4 (giờ địa phương), Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà) là một địa danh lịch sử nổi tiếng đang được trùng tu tại Kinh đô ánh sáng của Pháp. Sở cứu hỏa cho biết đám cháy diễn ra khi một hoạt động lớn đang diễn ra tại đây.

Hồ sơ

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

(ĐTTCO) - Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối. 

Nhân vật

CEO Alan Mulally - Người hùng của Ford

(ĐTTCO) - Alan Mulally, xuất phát điểm là chàng kỹ sư hàng không vũ trụ, tốt nghiệp Trường Đại học Kansas và theo học khóa Tiến sĩ Quản lý tại Đại học M.I.T (Mỹ). Nhưng thành tựu khi giữ vị trí Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất xe hơi có lịch sử lâu đời nhất Ford Motor Company đã đưa ông vào top 3 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới năm 2013 theo đánh giá của Tạp chí Fortune.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019