Hai lãnh đạo Tập đoàn Kobe Steel Ltd từ chức vì bê bối giả dữ liệu

(ĐTTCO)-Giám đốc điều hành (CEO) công ty, ông Hiroya Kawasaki cùng Phó Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh nhôm và đồng Akira Kaneko sẽ từ chức và việc lựa chọn người thay thế vào vị trí này nhiều khả năng sẽ diễn ra vào tháng 4. 

Hai lãnh đạo Tập đoàn Kobe Steel Ltd từ chức vì bê bối giả dữ liệu

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến vụ bê bối giả mạo dữ liệu về chất lượng sản phẩm nhôm và đồng của Tập đoàn thép Kobe Steel Ltd. (Nhật Bản) vừa công bố ngày 6/3.
Tại cuộc họp Ban Giám đốc điều hành Kobe Steel Ltd. ngày 5/3, công ty này đã chấp nhận đơn từ chức của hai nhân vật nói trên và công bố báo cáo cuối cùng về vụ bê bối làm giả dữ liệu về độ bền của một số sản phẩm nhôm và đồng của hãng, gây ảnh hưởng đến khoảng 500 công ty trên toàn thế giới nhập khẩu sản phẩm của công ty này. 

Ông Kawasaki bắt đầu đảm nhiệm vị trí CEO của Kobe Steel vào năm 2013 và ông cũng là người góp phần kiện toàn dây chuyền sản xuất của tập đoàn và đa dạng các nguồn doanh thu của hãng thông qua việc mở rộng mảng kinh doanh đối với các sản phẩm nhôm và điện. Trong khi đó, ông Kaneko phụ trách mảng kinh doanh nhôm và đồng từ năm 2014, trước khi trở thành Phó Giám đốc kinh doanh mảng này vào năm 2015. 

Thông tin vụ bê bối đã được Tập đoàn Kobe Steel tiết lộ hồi tháng 10/2017 sau khi tập đoàn này này phát hiện dấu hiệu làm giả thông tin chất lượng sản phẩm nhôm và đồng bán cho hàng trăm công ty, trong đó có tập đoàn sản xuất xe ô tô Toyota Motor Corp và Công ty sản xuất máy bay Mitsubishi Aircraft Corp. thuộc Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi.

Vụ bê bối ngày càng nghiêm trọng khi một số sản phẩm thép mà hãng cung cấp cho các ngành sản xuất tàu, tên lửa và thiết bị quốc phòng trong nước và nước ngoài cũng bị làm giả, dẫn đến một số sản phẩm của Kobe Steel không được cấp chứng nhận tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã yêu cầu Kobe Steel cũng cấp tài liệu liên quan đến vụ bê bối này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng Mỹ-Iran, vùng Vịnh bất ổn

Căng thẳng Mỹ-Iran, vùng Vịnh bất ổn

(ĐTTCO) - Mới đây, 2 tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous bị tấn công ở Vịnh Oman, gần bờ biển Iran. Mỹ cáo buộc đó là hành động của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Con tàu Kokuka Courageous thuộc sở hữu của công ty Nhật Bản Kokuka Sangyo, chiếc còn lại của Na Uy. 

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

CEO Larry Ellison: Nhà lãnh đạo liều lĩnh

(ĐTTCO) - Larry Ellison, cái tên luôn xuất hiện trong top 5 những nhân vật siêu giàu do tạp chí Forbes bình chọn trong những năm gần đây. Ông là nhà sáng lập, CEO, nhà đầu tư và là tỷ phú trong lĩnh vực sáng tạo, phát triển, sản xuất và kinh doanh phần mềm máy vi tính. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019