Hạ tín nhiệm 5 ngân hàng Hy Lạp gần vỡ nợ

Sau khi hạ xếp hạng tín nhiệm nợ của Hy Lạp xuống CCC, Fitch tiếp tục hạ xếp hạng tín nhiệm với 5 ngân hàng lớn của nước này.

Hạ tín nhiệm 5 ngân hàng Hy Lạp gần vỡ nợ ảnh 1

Các ngân hàng bị hạ xếp hạng tín dụng gồm Ngân hàng quốc gia Hy Lạp, Efg Eurobank Ergasias, Ngân hàng Alpha, Ngân hàng Piraeus và Ngân hàng Nông nghiệp Hy Lạp.

Trái phiếu của các ngân hàng này bị hạ hai bậc xuống dưới mức đầu tư hay gần mức vỡ nợ.

Trước đó, Fitch đã hạ 2 bậc xếp hạng tín nhiệm của Hy Lạp xuống CCC, cũng tương đương gần mức vỡ nợ. Sở dĩ Fitch hạ xếp hạng với Hy Lạp bởi cho rằng Hy Lạp nhiều khả năng sẽ rời khu vực đồng euro (eurozone) sau cuộc bầu cử vào giữa tháng 6 tới.

Ngành ngân hàng của Hy Lạp đang suy yếu hơn bao giờ hết sau khi người dân ồ ạt rút tiền khỏi hệ thống. Một quan chức cấp cao của châu Âu hôm qua 18-5 cảnh báo, hệ thống ngân hàng Hy Lạp có thể sụp đổ trước khi nước này tiến hành bầu cử.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019