Hạ tín nhiệm 5 ngân hàng Hy Lạp gần vỡ nợ

Sau khi hạ xếp hạng tín nhiệm nợ của Hy Lạp xuống CCC, Fitch tiếp tục hạ xếp hạng tín nhiệm với 5 ngân hàng lớn của nước này.

Hạ tín nhiệm 5 ngân hàng Hy Lạp gần vỡ nợ ảnh 1

Các ngân hàng bị hạ xếp hạng tín dụng gồm Ngân hàng quốc gia Hy Lạp, Efg Eurobank Ergasias, Ngân hàng Alpha, Ngân hàng Piraeus và Ngân hàng Nông nghiệp Hy Lạp.

Trái phiếu của các ngân hàng này bị hạ hai bậc xuống dưới mức đầu tư hay gần mức vỡ nợ.

Trước đó, Fitch đã hạ 2 bậc xếp hạng tín nhiệm của Hy Lạp xuống CCC, cũng tương đương gần mức vỡ nợ. Sở dĩ Fitch hạ xếp hạng với Hy Lạp bởi cho rằng Hy Lạp nhiều khả năng sẽ rời khu vực đồng euro (eurozone) sau cuộc bầu cử vào giữa tháng 6 tới.

Ngành ngân hàng của Hy Lạp đang suy yếu hơn bao giờ hết sau khi người dân ồ ạt rút tiền khỏi hệ thống. Một quan chức cấp cao của châu Âu hôm qua 18-5 cảnh báo, hệ thống ngân hàng Hy Lạp có thể sụp đổ trước khi nước này tiến hành bầu cử.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019