Google vươn lên thứ hai trên sàn chứng khoán

Google đã vươn lên thành tập đoàn lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau gã khổng lồ công nghệ Apple và đứng trên "đại gia" ngành dầu lửa của Hoa Kỳ ExxonMobil.

Google vươn lên thứ hai trên sàn chứng khoán ảnh 1
Đây là định giá của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 10-2.

Theo các thông số chốt phiên giao dịch cùng ngày 10-2, vốn thị trường của Google đã bất ngờ đạt mức 394 tỷ USD, cao hơn 6 tỷ USD so với vốn thị trường của Exxon.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 7-2 vừa qua, vốn thị trường của Google đã có lúc vượt Exxon Mobil.

Tuy nhiên phải đến ngày 10-2, tập đoàn mới lần đầu tiên mới vượt được Exxon Mobil trong phiên giao dịch cuối cùng.

Giá cổ phiếu của "đại gia" về cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng này đã tăng gấp đôi kể từ tháng 7-2012. Trong khi đó, nắm giữ mức vốn thị trường 472 tỷ USD, Apple duy trì ngôi vị doanh nghiệp niêm yết có giá trị vốn lớn nhất thị trường chứng khoán thế giới.

Sự vượt lên của Google cho thấy các công ty công nghệ lớn đang giữ vị trí ngày càng quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Với công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới và thị phần áp đảo của mình, Google là công ty quảng cáo trực tuyến có doanh thu cao nhất thế giới.

Theo số liệu của Emarketer, trên thị trường quảng cáo trực tuyến ở Hoa Kỳ, Google hiện đang giữ vị trí thống lĩnh với thị phần 41%, so với mức 8,2% của mạng xã hội Facebook.

Trong khi đó, hệ điều hành Android do hãng này phát triển đã chiếm lĩnh thị phần lớn nhất trong thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng. Gần đây, Google còn tấn công vào lĩnh vực mới như mạng cáp quang, chương trình giải trí, xe không người lái, robot, dịch vụ Internet không dây từ khinh khí cầu…

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".