Goldman Sachs bán 1,1 tỷ USD cổ phần tại ICBC

Theo Reuters, Goldman Sachs đã bán 1,75 tỷ cổ phiếu ICBC niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong với giá 4,88 HKD/cổ phiếu.

Goldman Sachs bán 1,1 tỷ USD cổ phần tại ICBC ảnh 1

Goldman Sachs đã bán 1,1 tỷ USD cổ phần tại Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ICBC) hôm qua, ít hơn dự báo ban đầu khi thị trường toàn cầu giảm mạnh do lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu xấu đi.

Theo nguồn tin của Reuters, tập đoàn có trụ sở tại New York đã bán 1,75 tỷ cổ phiếu ICBC niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Công với giá 4,88 HKD/cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch là 8,54 tỷ HKD (1,1 tỷ USD).

Goldman Sachs ban đầu chào bán 2,4 tỷ cổ phiếu của ICBC - ngân hàng lớn nhất thế giới về giá trị thị trường. Mức giá đề xuất giao dịch từ 4,88-5 HKD.

Hôm qua là lần thứ 3 Goldman bán cổ phần tại ICBC trong bối cảnh thị trường châu Âu và Hoa Kỳ lao dốc do lo ngại về lợi suất trái phiếu Italia tăng vọt.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".