Glencore bắt đầu giao dịch trên sàn Hồng Công

Ngày 25-5 cổ phiếu của nhà giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới Glencore (Thụy Sĩ) bắt đầu lên sàn Hồng Công. Glencore đạt doanh thu 145 tỷ USD năm 2010 và mới đây đã huy động khoảng 10 tỷ USD trong cuộc IPO kép ở London và Hồng Công, cho thấy giá trị thị trường của Glencore ước tính gần 60 tỷ USD.

Glencore lên sàn là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất trong năm 2011, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm lời ở thị trường hàng hóa đang nóng với nhu cầu tăng mạnh từ phía các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ. Glencore dự định dùng tiền huy động được để trả nợ, tăng cổ phần trong Công ty kẽm Kazzinc và tiếp sức cho các kế hoạch mở rộng hoạt động.

Tổ chức xếp hạng tín dụng Moody’s đánh giá những động thái này sẽ thúc đẩy khả năng huy động vốn, mở đường cho Glencore tiếp cận các hình thức tài chính khác, sẵn sàng thực hiện những cuộc thôn tính trong tương lai.

N.T (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu