Giảm 20% lượng máy tính do lũ lụt Thái Lan

Giảm 20% lượng máy tính do lũ lụt Thái Lan ảnh 1

(ĐTTC) - IDC Vietnam, thuộc Tập đoàn nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, cho biết do ảnh hưởng của lũ lụt trên diện rộng tại Thái Lan sẽ ảnh hưởng đến sản lượng máy tính để bàn trên toàn cầu.

Cụ thể, sang quý I-2012 sự thiếu hụt sản lượng của các nhà cung cấp ổ cứng máy tính (HDD) sẽ làm tổng số lượng máy tính để bàn thế giới giảm hơn 20% so với dự báo trước đây.

Hiện Thái Lan cung cấp khoảng 40-45% sản lượng ổ cứng máy tính trên toàn thế giới.

Điều này sẽ kéo theo giá thành máy tính tăng cao do các nhà cung cấp phải tăng chi phí sản xuất linh phụ kiện và phải di chuyển sản xuất đến địa điểm mới.

IDC dự báo, ngành công nghiệp máy tính phải đợi đến hết quý II-2012 mới bắt đầu hồi phục và trở lại bình thường.

T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu