Giảm 20% lượng máy tính do lũ lụt Thái Lan

Giảm 20% lượng máy tính do lũ lụt Thái Lan ảnh 1

(ĐTTC) - IDC Vietnam, thuộc Tập đoàn nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, cho biết do ảnh hưởng của lũ lụt trên diện rộng tại Thái Lan sẽ ảnh hưởng đến sản lượng máy tính để bàn trên toàn cầu.

Cụ thể, sang quý I-2012 sự thiếu hụt sản lượng của các nhà cung cấp ổ cứng máy tính (HDD) sẽ làm tổng số lượng máy tính để bàn thế giới giảm hơn 20% so với dự báo trước đây.

Hiện Thái Lan cung cấp khoảng 40-45% sản lượng ổ cứng máy tính trên toàn thế giới.

Điều này sẽ kéo theo giá thành máy tính tăng cao do các nhà cung cấp phải tăng chi phí sản xuất linh phụ kiện và phải di chuyển sản xuất đến địa điểm mới.

IDC dự báo, ngành công nghiệp máy tính phải đợi đến hết quý II-2012 mới bắt đầu hồi phục và trở lại bình thường.

T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.