Giảm 20% lượng máy tính do lũ lụt Thái Lan

Giảm 20% lượng máy tính do lũ lụt Thái Lan ảnh 1

(ĐTTC) - IDC Vietnam, thuộc Tập đoàn nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, cho biết do ảnh hưởng của lũ lụt trên diện rộng tại Thái Lan sẽ ảnh hưởng đến sản lượng máy tính để bàn trên toàn cầu.

Cụ thể, sang quý I-2012 sự thiếu hụt sản lượng của các nhà cung cấp ổ cứng máy tính (HDD) sẽ làm tổng số lượng máy tính để bàn thế giới giảm hơn 20% so với dự báo trước đây.

Hiện Thái Lan cung cấp khoảng 40-45% sản lượng ổ cứng máy tính trên toàn thế giới.

Điều này sẽ kéo theo giá thành máy tính tăng cao do các nhà cung cấp phải tăng chi phí sản xuất linh phụ kiện và phải di chuyển sản xuất đến địa điểm mới.

IDC dự báo, ngành công nghiệp máy tính phải đợi đến hết quý II-2012 mới bắt đầu hồi phục và trở lại bình thường.

T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".