Giải pháp chống “tiểu đường”

Phố đèn đỏ nổi tiếng ở Hamburg (Đức) vừa tìm được một cách chống những kẻ say xỉn xả bậy lên những bức tường.

Những quán bar, hộp đêm, tụ điểm âm nhạc và nhà thổ ở Phố St Pauli, Hamburg mỗi năm thu hút tới 20 triệu du khách. Nhưng cùng với đó, đường phố cũng lắm kẻ say xỉn và xả bậy, khiến nhiều du khách và người dân khó chịu vì cảnh mất mĩ quan và mùi khai nồng nặc. Thực tế này đã tồn tại từ hơn 50 năm qua.

Giải pháp chống “tiểu đường” ảnh 1

Gần đây, để chống lại tệ nạn này, IG St Pauli, một nhóm công tác xã hội ở địa phương, đã tìm được một cách khá hữu hiệu. Họ đã sơn chân tường ở những khu vực dễ bị xả bậy bằng một loại sơn kỵ nước, có khả năng khiến dòng nước bắn ngược trở lại. Những ai có thói quen “tiểu đường” nay có nguy cơ bị ướt quần áo và dày dép vì thứ sơn này. “Những luật cấm và các khoản phạt cũng không cải thiện được tệ nạn này, vì vậy chúng tôi quyết định giải quyết vấn đề theo cách riêng của mình. Nay, St Pauli sẽ khiến họ bị bẩn bởi chính thứ của họ” - một thành viên của IG St Pauli nói.

Anh Kiệt (Theo O.R)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu