Giải pháp chống “tiểu đường”

Phố đèn đỏ nổi tiếng ở Hamburg (Đức) vừa tìm được một cách chống những kẻ say xỉn xả bậy lên những bức tường.

Những quán bar, hộp đêm, tụ điểm âm nhạc và nhà thổ ở Phố St Pauli, Hamburg mỗi năm thu hút tới 20 triệu du khách. Nhưng cùng với đó, đường phố cũng lắm kẻ say xỉn và xả bậy, khiến nhiều du khách và người dân khó chịu vì cảnh mất mĩ quan và mùi khai nồng nặc. Thực tế này đã tồn tại từ hơn 50 năm qua.

Giải pháp chống “tiểu đường” ảnh 1

Gần đây, để chống lại tệ nạn này, IG St Pauli, một nhóm công tác xã hội ở địa phương, đã tìm được một cách khá hữu hiệu. Họ đã sơn chân tường ở những khu vực dễ bị xả bậy bằng một loại sơn kỵ nước, có khả năng khiến dòng nước bắn ngược trở lại. Những ai có thói quen “tiểu đường” nay có nguy cơ bị ướt quần áo và dày dép vì thứ sơn này. “Những luật cấm và các khoản phạt cũng không cải thiện được tệ nạn này, vì vậy chúng tôi quyết định giải quyết vấn đề theo cách riêng của mình. Nay, St Pauli sẽ khiến họ bị bẩn bởi chính thứ của họ” - một thành viên của IG St Pauli nói.

Anh Kiệt (Theo O.R)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.