Giá xăng thế giới xuống thấp nhất 4 tháng

Giá xăng cả hai loại A92 và A95 trên thị trường thế giới đã giảm mạnh, xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7 và thấp hơn nhiều thời điểm gần nhất giá xăng bán lẻ trong nước tăng giá.

Giá xăng thế giới xuống thấp nhất 4 tháng ảnh 1 
Giá xăng trong nước vẫn không giảm dù giá
thế giới sụt mạnh (ảnh minh họa)
 

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu thô và giá xăng thế giới đã có những diễn biến trái chiều. Trong khi giá dầu thô tăng nhẹ thì giá xăng lại có dấu hiệu giảm mạnh.

Cụ thể, trên sàn New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 nhích nhẹ 79 cent, tương đương 0,9% lên mức 85,65 USD/thùng. Trong khi đó giá dầu Brent giao tháng 12 tại London tăng 2,05 USD, tương đương 1,9%, lên 107,73 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng trong bối cảnh hoạt động sản xuất tại Mỹ dần khôi phục sau siêu bão Sandy. 6 nhà máy lọc dầu tại các bang Đông Bắc cũng trở lại hoạt động bình thường với tổng sản lượng khoảng 527.200 thùng/ngày.

“Nhu cầu sẽ tăng sau khi bão Sandy đã đi qua”, Phil Flynn, nhà phân tích cao cấp của Price Futures Group, tại Chicago, Mỹ nhận định. “Các nhà máy lọc dầu cũng sẽ tăng mạnh sản lượng để bù đắp cho những tổn thất do Sandy. Tuần trước thị trường đã bán tháo mạnh do đó giờ là lúc giá hồi phục đôi chút”.

Bên cạnh đó giá dầu thô cũng tăng một phần do các chỉ số trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã phục hồi. Trong phiên hôm qua cả ba chỉ số Dowjones, Nasdaq và S&P 500 đều tăng điểm.

Trái với thị trường dầu thô thế giới, giá xăng tại thị trường châu Á đã sụt mạnh. Trong đó, theo Bloomberg, giá xăng A92 giao ngay FOB Singapore giảm 2,36% xuống còn 109,55 USD/thùng.

Tương tự, giá xăng A95 cũng lao dốc mạnh khi mất tới 2,31% để lùi về mức 112,24 USD/thùng. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 12-7 khi mỗi thùng xăng A95 được giao dịch ở mức 110,6 USD. Tính chung từ đầu tháng 11 tới nay, chỉ sau 3 phiên giá xăng A92 và A95 nhập khẩu đã giảm lần lượt 2,34% và 3,1%.

Còn so với ngày 28/8, thời điểm giá xăng bản lẻ trong nước được điều chỉnh tăng 650 đồng/lít, giá xăng A92 nhập khẩu đã giảm tới 18,3%, từ 123,1 USD/thùng xuống 109,55 USD/thùng. Giá xăng A95 cũng sụt mất hơn 15%. Với những diễn biến thuận lợi nêu trên, hoàn toàn có cơ sở để tin rằng các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu trong nước có thể giảm giá.

(Dân trí)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.