Giá xăng, dầu biến động trái chiều

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 44 cent lên 103,55 USD/thùng, sau khi lên tới 104,1 USD/thùng.

Giá xăng, dầu biến động trái chiều ảnh 1 

Giá dầu Brent giảm trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ tại thị trường Hoa Kỳ tăng hôm qua 24-4, qua đó thu hẹp chênh lệch khoảng cách giá giữa hai loại dầu thô này.

Cụ thể, kết thúc ngày giao dịch, giá dầu Brent tại thị trường London giảm 55 cent xuống 118,16 USD/thùng, sau khi dao động trong vùng giá 117,85-118,94 USD/thùng.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 44 cent lên 103,55 USD/thùng, sau khi lên tới 104,1 USD/thùng. Trong khi đó, giá xăng tại thị trường Hoa Kỳ lại giảm gần 1%, trở thành mặt hàng giảm mạnh nhất trong rổ các hàng hóa năng lượng.

Ngày 24-4, nhiều thông tin ảnh hưởng đến xu hướng tăng giá của dầu thô như nợ công châu Âu, việc ngừng khai thác dầu ở khu vực Biển Bắc và khả năng gián đoạn nguồn cung từ Iran

USD giảm đẩy giá dầu thô tính bằng USD tăng, các số liệu kinh tế Hoa Kỳ biến động trái chiều cũng hỗ trợ phần nào cho giá.

(Nguồn NDHMoney)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Quyền lực dầu mỏ: Cờ về tay Hoa Kỳ?

(ĐTTCO) - Với sự nổi lên của công nghệ dầu đá phiến, Hoa Kỳ đang tiến dần đến nền độc lập về năng lượng. Khi đó, các quốc gia dầu mỏ sẽ không còn được Washington o bế như trước đây, trái lại cả thế giới phải chiều theo các nhà ngoại giao có khẩu hiệu “Hoa Kỳ trên hết”.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.