Giá nông sản leo thang do hạn hán Hoa Kỳ

Giá nông sản leo thang do hạn hán Hoa Kỳ ảnh 1

Giá ngô lên cao nhất 10 tháng, giá đậu tương cao nhất kể từ năm 2008. Trên sàn giao dịch Chicago, giá ngô giao tháng 12 tăng 4,4% lên 7,724 USD/giạ, cao nhất 10 tháng.

Giá lúa mỳ giao tháng 9 tăng 4,2% lên 8,84 USD/giạ. Giá đậu tương giao tháng 11 tăng 2,4% lên 15,9 USD/giạ, mức giá cao nhất 4 năm qua.

Đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 1988 trải dài từ Indiana, Arkansas đến California đang tàn phá mùa màng tại các vùng trồng trọt chính của Hoa Kỳ, tiếp tục kéo giá nông sản leo thang.

Ngày 11-7 vừa qua, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã tuyên bố tình trạng hạn hán tại 1.000 quận trong 26 bang của Hoa Kỳ, đợt thảm họa thiên nhiên lan rộng chưa từng có.

USDA cũng vừa hạ dự báo sản lượng ngô tại Hoa Kỳ, quốc gia trồng ngô lớn nhất thế giới, giảm 12% năm nay. Mức sản lượng này có thể còn xuống thấp hơn nữa nếu tiếp tục không có mưa.

Theo Bloomberg/DVT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".