Giá nông sản leo thang do hạn hán Hoa Kỳ

Giá nông sản leo thang do hạn hán Hoa Kỳ ảnh 1

Giá ngô lên cao nhất 10 tháng, giá đậu tương cao nhất kể từ năm 2008. Trên sàn giao dịch Chicago, giá ngô giao tháng 12 tăng 4,4% lên 7,724 USD/giạ, cao nhất 10 tháng.

Giá lúa mỳ giao tháng 9 tăng 4,2% lên 8,84 USD/giạ. Giá đậu tương giao tháng 11 tăng 2,4% lên 15,9 USD/giạ, mức giá cao nhất 4 năm qua.

Đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 1988 trải dài từ Indiana, Arkansas đến California đang tàn phá mùa màng tại các vùng trồng trọt chính của Hoa Kỳ, tiếp tục kéo giá nông sản leo thang.

Ngày 11-7 vừa qua, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã tuyên bố tình trạng hạn hán tại 1.000 quận trong 26 bang của Hoa Kỳ, đợt thảm họa thiên nhiên lan rộng chưa từng có.

USDA cũng vừa hạ dự báo sản lượng ngô tại Hoa Kỳ, quốc gia trồng ngô lớn nhất thế giới, giảm 12% năm nay. Mức sản lượng này có thể còn xuống thấp hơn nữa nếu tiếp tục không có mưa.

Theo Bloomberg/DVT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.