Giá nông sản leo thang do hạn hán Hoa Kỳ

Giá nông sản leo thang do hạn hán Hoa Kỳ ảnh 1

Giá ngô lên cao nhất 10 tháng, giá đậu tương cao nhất kể từ năm 2008. Trên sàn giao dịch Chicago, giá ngô giao tháng 12 tăng 4,4% lên 7,724 USD/giạ, cao nhất 10 tháng.

Giá lúa mỳ giao tháng 9 tăng 4,2% lên 8,84 USD/giạ. Giá đậu tương giao tháng 11 tăng 2,4% lên 15,9 USD/giạ, mức giá cao nhất 4 năm qua.

Đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 1988 trải dài từ Indiana, Arkansas đến California đang tàn phá mùa màng tại các vùng trồng trọt chính của Hoa Kỳ, tiếp tục kéo giá nông sản leo thang.

Ngày 11-7 vừa qua, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã tuyên bố tình trạng hạn hán tại 1.000 quận trong 26 bang của Hoa Kỳ, đợt thảm họa thiên nhiên lan rộng chưa từng có.

USDA cũng vừa hạ dự báo sản lượng ngô tại Hoa Kỳ, quốc gia trồng ngô lớn nhất thế giới, giảm 12% năm nay. Mức sản lượng này có thể còn xuống thấp hơn nữa nếu tiếp tục không có mưa.

Theo Bloomberg/DVT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.