Giá lương thực toàn cầu lần đầu giảm

Giá lương thực toàn cầu lần đầu giảm ảnh 1
Giá lương thực toàn cầu đã giảm lần đầu tiên trong tháng 1 vừa qua khi các loại ngũ cốc, đường, dầu thực vật và thịt đều giảm giá, ngoại trừ sữa bột tăng giá nhẹ.

Ngày 6-2, Tổ chức nông lương thế giới (FAO) công bố báo cáo cho biết chỉ số giá lương thực trung bình tháng 1-2014 đạt 203,4 điểm, giảm 1,3% so với tháng 12-2013 và 4,4% so với tháng 1-2013.

Chỉ số này phản ánh sự thay đổi theo thang giá quốc tế của rổ hàng hóa với các mặt hàng lương thực gồm thịt, sữa, ngũ cốc, dầu thực vật và đường.

Theo nhà kinh tế Abdolreza Abbassian của FAO, giá lương thực giảm là do nguồn cung dồi dào, tuy nhiên, do nhu cầu có thể cao do nhập khẩu từ châu Á trong xu hướng tăng có thể ngăn cản đà giảm giá lương thực toàn cầu thời gian tới.

Báo cáo của FAO xác nhận trong tháng Một vừa qua, đường và dầu thực vật đã giảm 5,6% và 3,8% tương ứng, ngũ cốc giảm 1,6% so với tháng 12-2013 và thấp hơn 23% so với tháng 1-2013.

Triển vọng sản xuất lương thực năm 2014 được FAO dự đoán là tích cực, nhất là đối với ngũ cốc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".