Giá hàng hóa tăng mạnh nhất trong tháng 9

Giá hàng hóa tăng mạnh nhất trong tháng 9 ảnh 1

Giá hàng hóa đang tăng ngày thứ 2 liên tiếp, ngày tăng tốt nhất trong tháng này, sau một loạt các phiên bị bán tháo cuối tuần trước, nhờ sự hồi phục của giá đồng, vàng và dầu mỏ vì đầu cơ cho rằng các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ tăng cường nỗ lực để giải quyết khủng hoảng nợ khu vực.

Chỉ số Standard & Poor’s GSCI của 24 loại hàng hóa tăng 1,9% lên 611,81 điểm. Hiện giá đồng đã tăng 2,6% lên 7.455USD/tấn, sau khi rơi xuống đáy của 14 tháng là 6.800USD/ounce trong ngày hôm qua. Giá dầu thô tăng 2,5% lên 82,24USD/thùng. Giá vàng trong khi đó tăng vượt 1.660USD/ounce.

Một quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiết lộ, ECB tuần tới sẽ thảo luận về việc tái khởi động chương trình mua trái phiếu và khả năng cắt giảm lãi suất để giúp giải quyết nợ nần cho các nước.

Tetsu Emori, người giúp quản lý 400 triệu USD tại quỹ Astmax Co.,cho biết giá hàng hóa đang ở mức rất thấp và thực sự hấp dẫn. Nhà quản lý này cho biết thêm giá hàng hóa sẽ cao hơn nữa trong năm 2012 vì tăng trưởng kinh tế ở các nước đang nổi, trong đó có Trung Quốc.

Trong năm nay, chỉ số giá hàng hóa S&P GSCI giảm 3,2%, xóa tan mọi nỗ lực tăng của 8 tháng đầu năm trong tháng 9 này bằng các phiên bán tháo mới đây. Nỗi lo kinh tế chững lại và khủng hoảng nợ châu Âu khiến cho mọi thứ từ đồng tới ngô bị bán tháo.

TTVN/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018 - Năm của những siêu bão

2018 - Năm của những siêu bão

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thế giới phải hứng chịu nhiều tổn thất từ thiên tai gây ra nhiều như năm 2018. Đỉnh điểm là 9 cơn bão cùng một lúc hoành hành trên khắp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó có 2 siêu bão tàn phá Hoa Kỳ, Philippines và Hồng Công (Trung Quốc) gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.