Giá dầu xuống thấp nhất 8 tuần

Giá dầu tiếp tục đà giảm khi dự đoán tồn kho dầu tại Hoa Kỳ tăng và bế tắc chính trị Italia có thể làm trầm trọng hơn khủng hoảng nợ châu Âu.

Giá dầu xuống thấp nhất 8 tuần ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 4 giảm 48 cent, tương đương 0,5% xuống còn 92,63 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 31-12.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 giảm 1,73 USD, tương đương 1,5% xuống còn 112,71 USD/thùng.

Theo dự báo của 10 chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ có thể đã tăng 2,5 triệu thùng tuần qua lên 378,9 triệu thùng, cao nhất kể từ ngày 20-7. Đây sẽ là tuần thứ 6 liên tiếp dự trữ dầu tại Hoa Kỳ tăng, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 5.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (IEA) tuần trước cho biết, sản lượng dầu nội địa Hoa Kỳ tăng lên 7,12 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc ngày 15-2, cao nhất kể từ tháng 8-1992.

Phiên trước đó, thị trường tài chính toàn cầu lao dốc khi bế tắc chính trị tại Italia gây ra bởi cuộc bầu cử bất phân thắng bại làm dấy lên lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu xấu đi.

Đà giảm giá dầu được hạn chế khi Hoa Kỳ công bố hàng loạt số liệu kinh tế lạc quan. Giá nhà đất tại Hoa Kỳ trong 12 tháng tính đến tháng 12-2012 tăng mạnh nhất kể từ năm 2006, trong khi doanh số bán nhà mới trong tháng 1 tăng lên mốc cao nhất kể từ tháng 7-2008.

Điều này chỉ ra ngành bất động sản Hoa Kỳ vẫn đang tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, niềm tin tiêu dùng Hoa Kỳ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 2.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.