Giá dầu xuống thấp nhất 7 tuần

Cuộc bầu cử tại Italia có dấu hiệu bế tắc dấy lên lo ngại cuộc khủng hoảng nợ châu Âu có thể trầm trọng thêm.
 
Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 4 giảm 1,02 USD, tương đương 1,1% xuống còn 92,11 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 4/1.

Trên sàn ICE, giá dầu thô giao tháng 4 giảm 66 cent, tương đương 0,6% xuống còn 113,44 USD/thùng.

Giá dầu giảm cùng đà giảm của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 lao dốc 1,8% phiên hôm qua, mất mốc hỗ trợ 1.500 điểm.

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy không liên minh nào thực sự chiếm đủ số ghế trong Thượng viện Italia để thành lập chính phủ. Một kết quả bất phân thắng bại trong bầu cử quốc hội Italia khiến nhiều người lo ngại sẽ làm sống lại cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro, tương tự như bầu cử Hy Lạp hồi giữa năm 2012.

Giá dầu cũng giảm Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry cho thấy tín hiệu, có thể có một giải pháp ngoại giao cho bế tắc về chương trình hạt nhân của Iran, nhằm từng bước tiến đến việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vào xuất khẩu dầu thô của nước này. Iran sẽ tổ chức các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga và Anh tại Kazakhstan vào ngày mai.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.