Giá dầu WTI có mức tăng theo tuần cao nhất

Giá dầu WTI có mức tăng theo tuần cao nhất ảnh 1
Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI ở mức 13,96 USD/thùng, thấp hơn so với mức 13,60 USD/thùng của ngày hôm trước.

Giá dầu WTI có mức tăng cao nhất kể từ tháng 7 do tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm khiến nhà đầu tư lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.

Giá dầu WTI tăng 0,3%, đưa mức tăng của cả tuần lên 5,3%. Theo báo cáo của Bộ lao động Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11 giảm xuống mức 7%. Niềm tin của người tiêu dùng tăng lên cao nhất trong 5 tháng qua. Theo số liệu của chính phủ Hoa Kỳ được công bố ngày 4-12, dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm lần đầu tiên sau 11 tuần do nhu cầu tăng.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 1 tăng 27 cent lên 97,65 USD/thùng, đây là mức cao nhất kể từ 29-10. Khối lượng dầu giao dịch thấp hơn 10% mức trung bình của 100 ngày.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 1 tăng 63 cent, tương đương 0,6%, lên 111,61 USD/thùng. khối lượng dầu giao dịch thấp hơn 26% mức trung bình của 100 ngày. Trong tuần qua, giá dầu Brent đã tăng 1,8%.

Chênh lệch giá dầu tiêu chuẩn châu Âu và dầu Hoa Kỳ WTI ở mức 13,96 USD/thùng, thấp hơn so với mức 13,60 USD/thùng của ngày hôm trước.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), nhu cầu nhiên liệu đã tăng 1,7% lên mức 20 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 29-11. Khối lượng dầu tiêu thụ cao hơn 8,9% so với cùng kỳ năm trước.

Dân Việt/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu