Giá dầu WTI chạm mức cao nhất trong 6 tuần

Giá dầu WTI chạm mức cao nhất trong 6 tuần ảnh 1
Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI tiếp tục được thu hẹp xuống 10,87 USD/thùng, đây là mức thấp nhất kể từ 8-11.

Giá dầu WTI tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần sau dự đoán dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Chênh lệch giá dầu Brent và WTI được thu hẹp xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua.

Giá dầu WTI tăng 1,2%. Theo dự đoán của các chuyên gia, dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ trong tuần trước giảm 3 triệu thùng. Chênh lệch giá dầu Brent và WTI đã giảm hơn 8 USD/thùng kể từ ngày 27-11.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 1 tăng 1,17 USD, lên 98,51 USD/thùng. Khối lượng dầu giao dịch cao hơn 14% mức trung bình của 100 ngày.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 1 giảm 1 cent xuống 109,38 USD/thùng. Khối lượng dầu giao dịch cao hơn 34% mức trung bình của 100 ngày.

Chênh lệch giá dầu tiêu chuẩn châu Âu và dầu Hoa Kỳ WTI tiếp tục được thu hẹp xuống 10,87 USD/thùng, đây là mức thấp nhất kể từ 8-11.

Ngày 27-11, chênh lệch giá dầu Brent và WTI ở mức 19,38 USD/thùng, đây là mức cao nhất kể từ tháng 3.

Theo Gene McGillian, chuyên gia phân tích của Tradition Energy, "Giá dầu WTI tăng vì các nhà đầu tư dự đoán dự trữ dầu thô giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Chênh lệch giá dầu Brent và WTI được thu hẹp do đồn đoán nguồn cung dầu thô của Libya tăng và dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm."

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu