Giá dầu WTI chạm mức cao nhất trong 6 tuần

Giá dầu WTI chạm mức cao nhất trong 6 tuần ảnh 1
Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI tiếp tục được thu hẹp xuống 10,87 USD/thùng, đây là mức thấp nhất kể từ 8-11.

Giá dầu WTI tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần sau dự đoán dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Chênh lệch giá dầu Brent và WTI được thu hẹp xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua.

Giá dầu WTI tăng 1,2%. Theo dự đoán của các chuyên gia, dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ trong tuần trước giảm 3 triệu thùng. Chênh lệch giá dầu Brent và WTI đã giảm hơn 8 USD/thùng kể từ ngày 27-11.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 1 tăng 1,17 USD, lên 98,51 USD/thùng. Khối lượng dầu giao dịch cao hơn 14% mức trung bình của 100 ngày.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 1 giảm 1 cent xuống 109,38 USD/thùng. Khối lượng dầu giao dịch cao hơn 34% mức trung bình của 100 ngày.

Chênh lệch giá dầu tiêu chuẩn châu Âu và dầu Hoa Kỳ WTI tiếp tục được thu hẹp xuống 10,87 USD/thùng, đây là mức thấp nhất kể từ 8-11.

Ngày 27-11, chênh lệch giá dầu Brent và WTI ở mức 19,38 USD/thùng, đây là mức cao nhất kể từ tháng 3.

Theo Gene McGillian, chuyên gia phân tích của Tradition Energy, "Giá dầu WTI tăng vì các nhà đầu tư dự đoán dự trữ dầu thô giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Chênh lệch giá dầu Brent và WTI được thu hẹp do đồn đoán nguồn cung dầu thô của Libya tăng và dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm."

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh lính và thường dân tham gia lực lượng cứu hộ

Đội bóng nhí Thái Lan: Dốc toàn lực 2 đợt giải cứu cuối

(ĐTTCO) - Chiến dịch giải cứu những người còn lại trong hang dự kiến sẽ tiếp tục vào sáng hôm nay (9-7).  Đến cuối giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ vẫn đang thay thế các bình oxy đang cạn trong hang để chuẩn bị cho đợt tiếp theo của chiến dịch giải cứu. Thời gian các đợt tiếp theo chưa được ấn định cụ thể.

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.