Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD

Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD ảnh 1
Giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 2 tăng 77 cent, tương đương 0,8%, lên 100,32 USD/thùng.

Giá dầu WTI lần đầu tiên vượt mốc 100 USD/thùng trong 2 tháng qua do dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9.

Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA), trong tuần kết thúc vào 20-12, dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm xuống còn 367,6 triệu thùng. Dự trữ xăng dầu và nhiên liệu trưng cất cũng giảm do nhu cầu tiêu thụ tăng. Các nhà máy lọc dầu hoạt động với công suất cao nhất trong 5 tháng qua.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 2 tăng 77 cent, tương đương 0,8%, lên 100,32 USD/thùng, đây là mức cao nhất kể từ 18-10. Khối lượng dầu giao dịch thấp hơn 47% mức trung bình của 100 ngày. Giá dầu WTI đã tăng 9,3% trong năm nay và 1,1% trong tuần qua.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 2 tăng 20 cent lên 112,18 USD/thùng, đây là mức cao nhất kể từ 3/12. Khối lượng dầu giao dịch thấp hơn 43% mức trung bình của 100 ngày. trong năm nay giá dầu Brent đã tăng 1%.

Chênh lệch giá dầu tiêu chuẩn châu Âu và dầu Hoa Kỳ WTI tiếp tục được thu hẹp xuống 11,68 USD/thùng.

Theo EIA, dự trữ dầu thô giảm 4,73 triệu thùng, nối dài đà giảm tuần thứ 4 liên tiếp. Các nhà máy lọc dầu hoạt động với 92,7% công suất, đây là mức cao nhất kể từ 12-7.

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.