Giá dầu và vàng thế giới tiếp tục giảm

Giá dầu và vàng thế giới tiếp tục giảm ảnh 1
Ảnh internet.

Giá dầu mỏ trong phiên giao dịch ngày 17-5 (giờ Việt Nam) đã giảm hơn 2USD so với phiên giao dịch trước đó do tâm lý lo ngại nhu cầu dầu mỏ thế giới sụt giảm. Trong khi đó, giá vàng cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi USD tăng giá.

Tại thị trường New York, giá dầu thô WTI giao tháng 6 giảm 2,28USD, xuống 97,37USD/thùng. Tại thị trường London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao cùng thời điểm giảm 1,1USD xuống 112,73USD/thùng.

Như vậy, kể từ tuần trước đến nay, giá dầu mỏ liên tục giảm do lo ngại giá "vàng đen" tăng cao sẽ khiến nhu cầu năng lượng của thế giới sụt giảm.

Bên cạnh đó, việc giới đầu tư bớt lo ngại về khả năng các nhà máy lọc dầu lớn Hoa Kỳ ở các bang nằm dọc sông Mississippi bị đóng cửa do đợt lũ lụt lịch sử mà khu vực này đang phải hứng chịu, cũng khiến giá dầu tụt dốc.

Cùng ngày, giá vàng giao tháng 6-2011 tại thị trường New York giảm3 USD (0,2%), xuống còn 1.490,6USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng tại Hong Kong mở cửa sáng 17-5 đã giảm 65 HKD, xuống còn 13.835HKD/lạng (đơn vị trọng lượng của Trung Quốc), tương đương với mức 1.493,1USD/ounce, giảm 7,02 USD (1 USD=7,773 HKD).

Các nhà phân tích cho rằng việc USD mạnh lên cùng với hy vọng của giới đầu tư rằng vấn đề khủng hoảng nợ công ở lục địa già sẽ sớm được giải quyết đã góp phần hạ nhiệt giá vàng.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".