Giá dầu và vàng thế giới tiếp tục giảm

Giá dầu và vàng thế giới tiếp tục giảm ảnh 1
Ảnh internet.

Giá dầu mỏ trong phiên giao dịch ngày 17-5 (giờ Việt Nam) đã giảm hơn 2USD so với phiên giao dịch trước đó do tâm lý lo ngại nhu cầu dầu mỏ thế giới sụt giảm. Trong khi đó, giá vàng cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi USD tăng giá.

Tại thị trường New York, giá dầu thô WTI giao tháng 6 giảm 2,28USD, xuống 97,37USD/thùng. Tại thị trường London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao cùng thời điểm giảm 1,1USD xuống 112,73USD/thùng.

Như vậy, kể từ tuần trước đến nay, giá dầu mỏ liên tục giảm do lo ngại giá "vàng đen" tăng cao sẽ khiến nhu cầu năng lượng của thế giới sụt giảm.

Bên cạnh đó, việc giới đầu tư bớt lo ngại về khả năng các nhà máy lọc dầu lớn Hoa Kỳ ở các bang nằm dọc sông Mississippi bị đóng cửa do đợt lũ lụt lịch sử mà khu vực này đang phải hứng chịu, cũng khiến giá dầu tụt dốc.

Cùng ngày, giá vàng giao tháng 6-2011 tại thị trường New York giảm3 USD (0,2%), xuống còn 1.490,6USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng tại Hong Kong mở cửa sáng 17-5 đã giảm 65 HKD, xuống còn 13.835HKD/lạng (đơn vị trọng lượng của Trung Quốc), tương đương với mức 1.493,1USD/ounce, giảm 7,02 USD (1 USD=7,773 HKD).

Các nhà phân tích cho rằng việc USD mạnh lên cùng với hy vọng của giới đầu tư rằng vấn đề khủng hoảng nợ công ở lục địa già sẽ sớm được giải quyết đã góp phần hạ nhiệt giá vàng.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.