Giá dầu và vàng thế giới tiếp tục giảm

Giá dầu và vàng thế giới tiếp tục giảm ảnh 1
Ảnh internet.

Giá dầu mỏ trong phiên giao dịch ngày 17-5 (giờ Việt Nam) đã giảm hơn 2USD so với phiên giao dịch trước đó do tâm lý lo ngại nhu cầu dầu mỏ thế giới sụt giảm. Trong khi đó, giá vàng cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi USD tăng giá.

Tại thị trường New York, giá dầu thô WTI giao tháng 6 giảm 2,28USD, xuống 97,37USD/thùng. Tại thị trường London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao cùng thời điểm giảm 1,1USD xuống 112,73USD/thùng.

Như vậy, kể từ tuần trước đến nay, giá dầu mỏ liên tục giảm do lo ngại giá "vàng đen" tăng cao sẽ khiến nhu cầu năng lượng của thế giới sụt giảm.

Bên cạnh đó, việc giới đầu tư bớt lo ngại về khả năng các nhà máy lọc dầu lớn Hoa Kỳ ở các bang nằm dọc sông Mississippi bị đóng cửa do đợt lũ lụt lịch sử mà khu vực này đang phải hứng chịu, cũng khiến giá dầu tụt dốc.

Cùng ngày, giá vàng giao tháng 6-2011 tại thị trường New York giảm3 USD (0,2%), xuống còn 1.490,6USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng tại Hong Kong mở cửa sáng 17-5 đã giảm 65 HKD, xuống còn 13.835HKD/lạng (đơn vị trọng lượng của Trung Quốc), tương đương với mức 1.493,1USD/ounce, giảm 7,02 USD (1 USD=7,773 HKD).

Các nhà phân tích cho rằng việc USD mạnh lên cùng với hy vọng của giới đầu tư rằng vấn đề khủng hoảng nợ công ở lục địa già sẽ sớm được giải quyết đã góp phần hạ nhiệt giá vàng.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu