Giá dầu thô xuống thấp nhất gần 3 tháng

Giá dầu thô giao sau trên sàn hàng hóa New York giảm phiên thứ 5 liên tiếp trong ngày giao dịch đầy biến động 25-9, sau khi thị trường đón nhận báo cáo cho biết lượng cung tại Hoa Kỳ tăng cao bất thường tuần qua.

Giá dầu thô xuống thấp nhất gần 3 tháng ảnh 1 
Cụ thể, kết thúc ngày 25-9, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 11 trên sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm tiếp 47 cent, tương ứng với mức hạ 0,5%, xuống còn 102,66 USD mỗi thùng, thấp nhất kể từ phiên 3/9 cho tới nay, theo số liệu của FactSet. Phiên giao dịch liền trước, giá dầu thô loại này cũng đã giảm xuống tiệm cận ngưỡng 103 USD mỗi thùng.

Giới quan sát thị trường cho biết, phiên giao dịch ngày 25/9, thị trường năng lượng khá biến động, tăng giảm khó lường. Một số nhà phân tích cho rằng, có khả năng giá dầu thô sẽ tiếp tục xoay vòng quanh vùng 102,68 USD mỗi thùng trong những phiên tới, hoặc có thể là xuống thấp hơn nữa, thậm chí có khả năng trượt xuống 100 USD vào cuối quý 3 này.

Trên sàn hàng hóa London, giá dầu thô ngọt, nhẹ Brent Biển Bắc giao tháng 11 cũng trượt nhẹ 32 cent, tương ứng với mức giảm 0,3%, xuống còn 108,32 USD mỗi thùng. Với mức giảm thấp hơn so với giá dầu thô hợp đồng giao sau tại sàn New York, hiện khoảng chênh lệch giá giữa hai hợp đồng dầu giao sau quan trọng này, đã được nới lên gần 6 USD.

Theo giới phân tích, nguyên nhân chính khiến giá dầu thô giao sau tại sàn hàng hóa quốc tế đêm qua tiếp tục suy giảm, là bởi chịu tác động của báo cáo do Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố cùng ngày, trong đó cho thấy lượng cung dầu thô tại Hoa Kỳ trong tuần kết thúc ngày 20-9 tăng 2,6 triệu thùng, ngược với dự báo giảm 1,5 triệu thùng của thị trường.

Cũng theo báo cáo của cơ quan trên, lượng cung xăng trong tuần tăng 200.000 thùng, trong khi các chế phẩm khác từ dầu thô (bao gồm dầu sưởi) giảm 200.000 thùng. Trước đó, theo các chuyên gia phân tích dự báo, cung xăng trong tuần qua giảm mạnh tới 1,5 triệu thùng, còn những chế phẩm khác từ dầu thô được dự báo đã giảm khoảng 1 triệu thùng.

Do ảnh hưởng từ báo cáo này, kết thúc phiên giao dịch ngày 25/9 trên sàn New York, giá xăng giao tháng 10 tăng nhẹ 1 cent, tương ứng với mức 0,5%, lên 2,67 USD mỗi gallon. Giá dầu sưởi cùng hạn cũng tăng được 1 cent, tương ứng với 0,4%, lên 2,97 USD/gallon. Trong khi đó, giá khí tự nhiên hợp đồng tháng 10 đi ngang tại mức 3,49 USD/ triệu BTU.

(Vneconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.