Giá dầu thô xuống thấp nhất 8 tháng

Giá dầu thô xuống thấp nhất 8 tháng ảnh 1 

Dầu thô lao dốc khi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ và khu vực đồng euro cho thấy tín hiệu nhu cầu nhiên liệu có thể giảm mạnh.

Dầu Brent xuống dưới 100 USD/thùng.Tại New York, giá dầu thô giao tháng 7 giảm 3,3 USD xuống 83,23 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 7/10. Giá đã giảm 24% so với mức đỉnh 109,77 USD đạt được ngày 24/2. Tính chung cả tuần, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giảm 8,4%, nhiều nhất kể từ tuần kết thúc ngày 23/9.

Giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 3,44 USD, tương đương 3,4% xuống 98,43 USD/thùng trên sàn ICE London. Đây là mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 27/1/2011 và là lần đầu tiên giá dầu Brent xuống dưới 100 USD/thùng kể từ tháng 10 năm ngoái. Trong tuần, giá dầu Brent giảm 7,9% và từ đầu năm tới nay giảm 8,3%.

Giá dầu giảm 3,8% sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết giới chủ nước này trong tháng 5 tuyển thêm ít lao động nhất năm nay. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực đồng euro lên cao kỷ lục.

Giá dầu có thể tiếp tục giảm trong tuần tới trong bối cảnh lo ngại khủng hoảng nợ khu vực đồng euro lan rộng, khảo sát của Bloomberg cho thấy.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019