Giá dầu thô xuống thấp nhất 5 tháng

Giá dầu thô xuống thấp nhất 5 tháng ảnh 1

Giá dầu thô còn 96,2 USD/thùng sau khi Trung Quốc công bố sản lượng công nghiệp tăng trưởng chậm nhất 3 năm và e ngại nợ công châu Âu trầm trọng hơn sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu.

Thị trường phiên cuối tuần chịu áp lực bởi sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tháng 4 tăng chỉ 9,3% - tốc độ chậm nhất kể từ năm 2009. Giá dầu tiếp tục đi xuống khi Tây Ban Nha cho biết sẽ buộc các nhà cho vay nâng cao quy định đối với bất động sản, bên cạnh việc JPMorgan công bố lỗ kinh doanh tới 2 tỷ USD.

Giá dầu cũng giảm vì nguồn cung của Hoa Kỳ cao nhất 22 năm.

Đóng cửa phiên 11-5, dầu WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex giảm 95 cent xuống 96,13 USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất kể từ 19-12-2011. Trong tuần này giá giảm 2,4% và đã giảm tổng cộng 2,7% so với đầu năm.

Giới phân tích cho biết, thị trường đang khá u ám khi mà đường trung bình động 200 ngày tại 96,27 USD bị chọc thủng.

Khảo sát của Bloomberg với 23 nhà phân tích, thương nhân và nhà quản lý quỹ về xu hướng giá dầu tuần tới, có 11 người dự báo giá sẽ giảm, 9 người cho rằng thị trường sẽ đi ngang và chỉ có 3 dự báo giá tăng.

(Theo TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019