Giá dầu thô xuống thấp nhất 5 tháng

Giá dầu thô xuống thấp nhất 5 tháng ảnh 1

Giá dầu thô còn 96,2 USD/thùng sau khi Trung Quốc công bố sản lượng công nghiệp tăng trưởng chậm nhất 3 năm và e ngại nợ công châu Âu trầm trọng hơn sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu.

Thị trường phiên cuối tuần chịu áp lực bởi sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tháng 4 tăng chỉ 9,3% - tốc độ chậm nhất kể từ năm 2009. Giá dầu tiếp tục đi xuống khi Tây Ban Nha cho biết sẽ buộc các nhà cho vay nâng cao quy định đối với bất động sản, bên cạnh việc JPMorgan công bố lỗ kinh doanh tới 2 tỷ USD.

Giá dầu cũng giảm vì nguồn cung của Hoa Kỳ cao nhất 22 năm.

Đóng cửa phiên 11-5, dầu WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex giảm 95 cent xuống 96,13 USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất kể từ 19-12-2011. Trong tuần này giá giảm 2,4% và đã giảm tổng cộng 2,7% so với đầu năm.

Giới phân tích cho biết, thị trường đang khá u ám khi mà đường trung bình động 200 ngày tại 96,27 USD bị chọc thủng.

Khảo sát của Bloomberg với 23 nhà phân tích, thương nhân và nhà quản lý quỹ về xu hướng giá dầu tuần tới, có 11 người dự báo giá sẽ giảm, 9 người cho rằng thị trường sẽ đi ngang và chỉ có 3 dự báo giá tăng.

(Theo TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức mạnh mềm Phnom Penh

Sức mạnh mềm Phnom Penh

(ĐTTCO) - 1. Khác với lần đầu đi bằng đường bộ từ Việt Nam sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, lần này tôi bay thẳng từ Singapore sang. Chuyến bay của Silk Air khởi hành lúc 7 giờ 40 sáng, thời gian bay không quá 2 tiếng.

Hồ sơ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại bùng phát

(ĐTTCO)-Ngày 5-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cả thế giới sốc khi đăng trên Twitter: “Thuế quan 10% mà Trung Quốc phải trả cho 200 tỷ USD hàng hóa sẽ tăng lên 25% vào ngày 10-5". Không chỉ vậy, ông chủ Nhà Trắng còn đe dọa sẽ áp thuế 25% đối với các khoản hàng hóa trị giá hơn 325 tỷ USD chưa bị đánh thuế từ Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Satya Nadella: Người biến đổi Microsoft

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazon, 2 tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Để có được thành quả này, không thể không nhắc tới Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ 51 tuổi của Microsoft -  Satya Nadella, ông chủ thứ ba trong lịch sử của tập đoàn do Bill Gates sáng lập.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019