Giá dầu thô xuống thấp nhất 4 tháng

Giá dầu thô WTI giảm hơn 2% phiên hôm qua do thông tin sản lượng dầu thô Hoa Kỳ tuần qua lên cao nhất 20 năm.

Giá dầu thô xuống thấp nhất 4 tháng ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 5 giảm 2 USD/thùng, tương đương 2,3% xuống còn 86,68 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 14-12 năm ngoái.

Khối lượng giao dịch cao hơn 44% so với trung bình 100 ngày. Giá giảm 4 trong 5 phiên liên tiếp, với mức giảm tổng cộng là 8,4%.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 6 giảm 2,22 USD, hay 2,2% chốt phiên tại 97,69 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 2-7 năm ngoái.

Khối lượng giao dịch cao hơn 21% so với trung bình 100 ngày. Giá dầu Brent cũng giảm mạnh 8% trong 6 phiên qua.

Chênh lệch giữa giá dầu Brent và dầu thô WTI cùng kỳ hạn thu hẹp còn 10,72 USD/thùng, trong khi phiên trước con số này là 10,88 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vừa thông báo, sản lượng dầu của Hoa Kỳ tăng 0,4% trong tuần kết thúc ngày 12-4, đạt 7,2 triệu thùng/ngày. Đây là mức sản lượng cao nhất tính từ tháng 7-1992.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ khí đốt giảm. Tiêu thụ xăng giảm 2 tuần liên tiếp còn 8,38 triệu thùng/ngày. Nhu cầu dầu chưng cất, bao gồm cả dầu diesel và dầu nóng, giảm 5,9% xuống 3,63 triệu thùng/ngày.

Cũng theo EIA, dự trữ dầu thô tuần qua giảm 1,23 triệu thùng xuống 387,6 triệu thùng. Tuần trước đó, lượng dầu dự trữ cũng đã lên cao nhất kể từ tháng 7-1990. Nhập khẩu dầu thô giảm 3,7% còn 7,43 triệu thùng/ngày.

Chứng khoán Hoa Kỳ phiên hôm qua lao dốc, chỉ số S&P 500 giảm hơn 2%. Chỉ số S&P GSCI theo dõi giá của 24 loại hàng hóa nguyên liệu thô cũng giảm hơn 1,8% dẫn đầu là kim loại cơ bản và năng lượng.

Đồng USD tăng hơn 1,3% so với euro. Đồng USD mạnh hơn cũng tạo áp lực đẩy giá hàng hóa xuống thấp.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".