Giá dầu thô thị trường châu Á tiếp tục tăng

Giá dầu thô thị trường châu Á tiếp tục tăng ảnh 1

Chiều 10-10, giá dầu trên thị trường châu Á vẫn được đẩy lên, trong bối cảnh giới giao dịch tập trung sự chú ý vào thông báo của các nhà lãnh đạo Đức và Pháp về kế hoạch hỗ trợ các ngân hàng châu Âu.

Tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 11-2011 tăng 73 cent lên 83,71USD/thùng; giá dầu Brent Biển Bắc tăng 14 cent lên 106,02USD/thùng.

Tuần trước, mối lo sợ về cuộc khủng hoảng nợ tại khu vực đồng euro (Eurozone) và những tác động của cuộc khủng hoảng này đối với kinh tế toàn cầu đã đẩy giá dầu rơi xuống 75USD/thùng, mức thấp nhất trong 12 tháng.

Nhà phân tích Victor Shum, thuộc công ty tư vấn năng lượng Purvin and Gertz, có trụ sở tại Singapore nhận định thị trường dầu mỏ lấy lại đà tăng là nhờ nhận được sự trợ giúp từ những cam kết mới giữa hai thành viên có sức ảnh hưởng nhất Eurozone.

Hôm 9-10, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã có cuộc hội đàm tại Berlin, nhằm tìm ra những biện pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc hội đàm, hai quốc gia này tuyên bố từ nay tới cuối tháng 10-2011, Đức và Pháp sẽ đưa ra một đề xuất tổng thể nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nợ.

Theo đó, hai nước nhất trí sẽ hỗ trợ hệ thống ngân hàng khu vực và sẽ đưa ra một "gói cứu trợ tổng thể" cùng với một tầm nhìn mới cho châu Âu vào cuối tháng 10.

Bên cạnh đó, số liệu tích cực về thị trường việc làm Hoa Kỳ cũng là nhân tố đẩy giá dầu đi lên.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động Hoa Kỳ, trong tháng 9-2011 nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã tạo thêm 103.000 việc làm, cao hơn nhiều so với mức dự báo 55.000 việc làm do các nhà phân tích đưa ra trước đó.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.