Giá dầu thô tăng nhờ số đơn đặt hàng Mỹ vượt dự báo

Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ , số lượng đơn đặt hàng Hoa Kỳ tháng 2 tăng cao nhất 5 tháng.

Giá dầu thô tăng nhờ số đơn đặt hàng Mỹ vượt dự báo ảnh 1
Dầu thô giao tháng 5 trên sàn CME, chốt phiên giao dịch 2-4, tăng 12 cents lên 97,19 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5 tại ICE giảm 39 cents tương đương 0,4% xuống 110,69 USD/thùng. Khối lượng giao dịch dầu Brent cao hơn 18% so với khối lượng trung bình 100 ngày qua.

Chênh lệch giá giữa dầu thô và dầu Brent thu hẹp còn 13,5 USD/thùng, sau khi duy trì mức 14,66 USD/thùng suốt phiên hôm qua.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa thông báo lượng đơn đặt hàng của các nhà máy tháng 2 tăng 3%, lên cao nhất 5 tháng. Trước đó, số lượng này trong tháng 2 giảm 1%.

Theo đó nhu cầu đối với hàng hóa lâu bền tăng 5,6%. Ngay sau thông tin này, chứng khoán Hoa Kỳ cũng đồng loạt tăng điểm, S&P 500 tăng 0,5%, Dow Jones tăng 0,6%.

Công ty Exxon đang nỗ lực khắc phục hậu quả do việc dừng hoạt động đường ống dẫn dầu vận chuyển 96.000 thùng dầu mỗi ngày sau sự cố tràn dầu Arkansas. Ngày mai Bộ Năng lượng Hoa Kỳ IEA sẽ báo cáo lượng dự trữ dầu tuần trước, Bloomberg dự báo giảm 1 triệu thùng.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ vừa thông báo trữ lượng dầu thô nước này tăng 4,71 triệu thùng tuần trước lên 385,1 triệu thùng. Thông tin này kéo giá dầu thô đầu phiên sáng nay giảm, có lúc xuống dưới 96 USD/thùng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".