Giá dầu thô tăng mạnh nhất 1 tháng

Giá dầu tăng do dự đoán nguồn cung nhiên liệu giảm mạnh sau bão Sandy, cử tri Hoa Kỳ đi bầu cử tổng thống mới.

Giá dầu thô tăng mạnh nhất 1 tháng ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 tăng 3,06 USD, tương đương 3,6% lên 88,71 USD/thùng, phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 4/10.

Giá dầu thô biến động không đáng kể sau báo cáo của Viện Dầu khí Hoa Kỳ. Báo cáo cho thấy, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm 27.000 thùng xuống còn 371,7 triệu thùng tuần qua.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 3,34 USD, tương đương 3,1% lên 111,07 USD/thùng.

Giá dầu tăng mạnh nhất 1 tháng khi khảo sát của Bloomberg cho thấy nguồn cung xăng có thể giảm 1,5 triệu thùng trong tuần qua. Cơn bão Sandy càn quét Bờ Đông nước Hoa Kỳ khiến các nhà máy lọc dầu nơi đây phải đóng cửa.

Một số nhà máy đã hoạt động trở lại, tuy nhiên các nhà máy lọc dầu của tập đoàn Hess Corp và Phillips tại New Jersey vẫn tiếp tục phải đóng cửa.

Giá dầu cũng được hỗ trợ tăng mạnh cùng đà tăng của thị trường hàng hóa và chứng khoán Hoa Kỳ khi đồng USD giảm giá 0,2% so với các tiền tệ chủ chốt.

Nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Khoảng 215 triệu cử tri Hoa Kỳ đi bỏ phiếu để lựa chọn giữa đương kim tổng thống Barack Obama và ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney.

Chuyên gia cho biết, cho dù ai là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng cũng sẽ phải giải quyết vấn đề “vách đá tài khóa” - tăng thuế và cắt giảm chi tiêu hơn 600 tỷ USD có hiệu lực vào tháng 1, trừ phi quốc hội Hoa Kỳ đạt được sự đồng thuận về kế hoạch ngân sách.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nếu quốc gia in thêm tiền giống DN phát hành cổ phiếu?

Nếu quốc gia in thêm tiền giống DN phát hành cổ phiếu?

(ĐTTCO) - Trong 1 nghiên cứu mới được tổ chức phi lợi nhuận National Bureau of Economic Research (Mỹ) công bố, hai chuyên gia Patrick Bolton và Haizhou Huang đã làm 1 phép so sánh khác: giữa ngân sách Chính phủ với ngân sách của một công ty.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".