Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng trong tuần

Trong khi đó, giá dầu Brent tại London tăng têm 1,6 USD/thùng trong tuần.Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York giảm 14 cent, xuống 99,56 USD/thùng, tuy nhiên vẫn tăng 1,1 USD/thùng trong tuần này.

Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng trong tuần ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 67 cent, lên 111,46 USD/thùng và tăng 1,6 USD/thùng trong cả tuần.

Giá xăng giao kì hạn tại sàn giao dịch Nymex New York lên cao nhất kể từ tháng 8/2011 đã kéo giá dầu tăng theo. Giá xăng giao tháng 2 tăng 8,02 cent, tương đương 2,8%, chốt tuần này tại 2,968 USD/gallon - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 31-8-2011. Trong cả tuần, giá xăng tăng 5,1%.

Không có lợi nhuận, nhiều nhà máy lọc dầu tại Hoa Kỳ đã phải đóng cửa, trong đó có các tập đoàn xăng dầu lớn thế giới như ConocoPhillips, Shell... khiến sản lượng xăng giảm mạnh.

Đàm phán giảm nợ giữa chính phủ Hy Lạp và các chủ nợ tư nhân dự kiến đạt được trong tuần sau, tăng niềm tin về khu vực, kéo EUR tăng so với USD và qua đó làm tăng sức hấp dẫn đầu tư hàng hóa.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế khi GDP Hoa Kỳ trong quý IV/2011 chỉ tăng 2,8%, thấp hơn dự báo 3% đưa ra trước đó.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu