Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng trong tuần

Trong khi đó, giá dầu Brent tại London tăng têm 1,6 USD/thùng trong tuần.Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York giảm 14 cent, xuống 99,56 USD/thùng, tuy nhiên vẫn tăng 1,1 USD/thùng trong tuần này.

Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng trong tuần ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 67 cent, lên 111,46 USD/thùng và tăng 1,6 USD/thùng trong cả tuần.

Giá xăng giao kì hạn tại sàn giao dịch Nymex New York lên cao nhất kể từ tháng 8/2011 đã kéo giá dầu tăng theo. Giá xăng giao tháng 2 tăng 8,02 cent, tương đương 2,8%, chốt tuần này tại 2,968 USD/gallon - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 31-8-2011. Trong cả tuần, giá xăng tăng 5,1%.

Không có lợi nhuận, nhiều nhà máy lọc dầu tại Hoa Kỳ đã phải đóng cửa, trong đó có các tập đoàn xăng dầu lớn thế giới như ConocoPhillips, Shell... khiến sản lượng xăng giảm mạnh.

Đàm phán giảm nợ giữa chính phủ Hy Lạp và các chủ nợ tư nhân dự kiến đạt được trong tuần sau, tăng niềm tin về khu vực, kéo EUR tăng so với USD và qua đó làm tăng sức hấp dẫn đầu tư hàng hóa.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế khi GDP Hoa Kỳ trong quý IV/2011 chỉ tăng 2,8%, thấp hơn dự báo 3% đưa ra trước đó.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu