Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng trong tuần

Trong khi đó, giá dầu Brent tại London tăng têm 1,6 USD/thùng trong tuần.Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York giảm 14 cent, xuống 99,56 USD/thùng, tuy nhiên vẫn tăng 1,1 USD/thùng trong tuần này.

Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng trong tuần ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 67 cent, lên 111,46 USD/thùng và tăng 1,6 USD/thùng trong cả tuần.

Giá xăng giao kì hạn tại sàn giao dịch Nymex New York lên cao nhất kể từ tháng 8/2011 đã kéo giá dầu tăng theo. Giá xăng giao tháng 2 tăng 8,02 cent, tương đương 2,8%, chốt tuần này tại 2,968 USD/gallon - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 31-8-2011. Trong cả tuần, giá xăng tăng 5,1%.

Không có lợi nhuận, nhiều nhà máy lọc dầu tại Hoa Kỳ đã phải đóng cửa, trong đó có các tập đoàn xăng dầu lớn thế giới như ConocoPhillips, Shell... khiến sản lượng xăng giảm mạnh.

Đàm phán giảm nợ giữa chính phủ Hy Lạp và các chủ nợ tư nhân dự kiến đạt được trong tuần sau, tăng niềm tin về khu vực, kéo EUR tăng so với USD và qua đó làm tăng sức hấp dẫn đầu tư hàng hóa.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế khi GDP Hoa Kỳ trong quý IV/2011 chỉ tăng 2,8%, thấp hơn dự báo 3% đưa ra trước đó.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.