Giá dầu thô tăng 17% trong tháng 10

Giá dầu thô tăng 17% trong tháng 10 ảnh 1

Nhà đầu tư giảm nắm giữ các tài sản rủi ro khi USD tăng giá. Khối lượng giao dịch phiên cuối tháng 10 thấp nhất kể từ cuối năm ngoái do ảnh hưởng từ vụ sụp đổ của MF Global.

Giá dầu thô giảm phiên thứ 2 liên tiếp trong phiên giao dịch cuối tháng 10 vì nhà đầu tư giảm nắm giữ các tài sản rủi ro khi USD mạnh lên bởi động thái can thiệp thị trường tiền tệ làm yếu yen của Nhật Bản.

Nhưng tính chung tháng 10, giá dầu vẫn tăng 17% - tháng tăng nhiều nhất kể từ tháng 5-2009, nhờ sự trở lại của nhà đầu tư trước những lạc quan hơn về kinh tế và nguồn cung thắt chặt.

Khối lượng giao dịch phiên 31-10 (giờ GMT) cực mỏng, chỉ đạt 325.888 hợp đồng, thấp hơn 52,3% so với mức bình quân 30 ngày và là mức thấp nhất kể từ ngày 31-12-2010. Các hợp đồng mở mới chỉ đạt 1,35 triệu, thấp nhất từ tháng 12 năm ngoái.

Giao dịch mỏng không chỉ ở riêng thị trường dầu mỏ, mà còn khắp các thị trường từ vàng, kim loại cơ bản đến nông sản do sự sụp đổ của MF Global Holdings, công ty môi giới được điều hành bởi cựu chủ tịch Goldman Sachs là Jon Corzine.

Đóng cửa phiên cuối tháng, giá dầu WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex hạ 13 cent xuống 93,19 USD/thùng. Trong tháng này giá dầu loại này tăng 17%.

Giá dầu Brent cùng kỳ hạn trên sàn ICE ở London hạ 35 cent xuống 109,56 USD/thùng.

Khảo sát của Reuters về xu hướng giá dầu tuần này, hầu hết các ý kiến dự báo sẽ tăng bởi kỳ vọng vào các dữ liệu kinh tế quan trọng và thị trường chứng khoán.

Hôm nay và ngày mai, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ có cuộc họp về chính sách tiền tệ. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có phiên họp và đề cử vị chủ tịch mới. G20 cũng có hội nghị trong tuần này. Khép lại tuần sẽ là báo cáo việc làm tháng 10 phát đi từ Hoa Kỳ.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu