Giá dầu thô lên cao nhất 7 tuần

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp do dự đoán tồn kho tiếp tục giảm và báo cáo cho thấy sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ tăng trong tháng 6.

Giá dầu thô lên cao nhất 7 tuần ảnh 1

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 79 cent, tương đương 0,9%, lên 89,22 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 29-5. Trong năm nay, giá dầu đã sụt giảm tổng cộng 9,7%.

Trên sàn London, dầu Brent giao tháng 9 tăng 63 cent, tương đương 0,6%, lên 104 USD/thùng.

Giá dầu tăng khi khảo sát cho thấy tồn kho dầu thô Hoa Kỳ có thể giảm thêm 1,3 triệu thùng, còn 376,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13-7 khi lượng xăng được chế xuất ra tăng lên. Chuyên gia cũng dự đoán, kho dự trữ xăng sẽ tăng thêm khoảng 1,2 triệu thùng.

Số liệu sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ tăng 0,4% trong tháng 6 cũng khiến tâm lý các nhà đầu tư lạc quan hơn.

Vào đầu phiên, giá dầu thô giảm khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) không đưa thông tin chi tiết về các kích thích kinh tế mới của ngân hàng trung ương.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".