Giá dầu thô lên cao nhất 7 tuần

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp do dự đoán tồn kho tiếp tục giảm và báo cáo cho thấy sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ tăng trong tháng 6.

Giá dầu thô lên cao nhất 7 tuần ảnh 1

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 79 cent, tương đương 0,9%, lên 89,22 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 29-5. Trong năm nay, giá dầu đã sụt giảm tổng cộng 9,7%.

Trên sàn London, dầu Brent giao tháng 9 tăng 63 cent, tương đương 0,6%, lên 104 USD/thùng.

Giá dầu tăng khi khảo sát cho thấy tồn kho dầu thô Hoa Kỳ có thể giảm thêm 1,3 triệu thùng, còn 376,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13-7 khi lượng xăng được chế xuất ra tăng lên. Chuyên gia cũng dự đoán, kho dự trữ xăng sẽ tăng thêm khoảng 1,2 triệu thùng.

Số liệu sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ tăng 0,4% trong tháng 6 cũng khiến tâm lý các nhà đầu tư lạc quan hơn.

Vào đầu phiên, giá dầu thô giảm khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) không đưa thông tin chi tiết về các kích thích kinh tế mới của ngân hàng trung ương.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.