Giá dầu thô lên cao nhất 7 tuần

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp do dự đoán tồn kho tiếp tục giảm và báo cáo cho thấy sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ tăng trong tháng 6.

Giá dầu thô lên cao nhất 7 tuần ảnh 1

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 79 cent, tương đương 0,9%, lên 89,22 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 29-5. Trong năm nay, giá dầu đã sụt giảm tổng cộng 9,7%.

Trên sàn London, dầu Brent giao tháng 9 tăng 63 cent, tương đương 0,6%, lên 104 USD/thùng.

Giá dầu tăng khi khảo sát cho thấy tồn kho dầu thô Hoa Kỳ có thể giảm thêm 1,3 triệu thùng, còn 376,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13-7 khi lượng xăng được chế xuất ra tăng lên. Chuyên gia cũng dự đoán, kho dự trữ xăng sẽ tăng thêm khoảng 1,2 triệu thùng.

Số liệu sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ tăng 0,4% trong tháng 6 cũng khiến tâm lý các nhà đầu tư lạc quan hơn.

Vào đầu phiên, giá dầu thô giảm khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) không đưa thông tin chi tiết về các kích thích kinh tế mới của ngân hàng trung ương.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bùng nổ công nghiệp hàng giả: Gian nan ngăn chặn

(ĐTTCO) - Cuối tháng 11-2010, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã tịch thu và đóng cửa 82 trang web bán hàng giả. Tổng chưởng lý lúc đó, Eric Holder, tuyên bố: “Bằng cách tịch thu các tên miền này, chúng tôi đã phá vỡ việc bán hàng ngàn mặt hàng giả”. Quốc hội khi đó đã đề xuất Đạo luật Bảo vệ sở hữu trí tuệ để chặn quyền truy cập các trang web nước ngoài cung cấp hàng giả.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.