Giá dầu thô lên cao nhất 7 tuần

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp do dự đoán tồn kho tiếp tục giảm và báo cáo cho thấy sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ tăng trong tháng 6.

Giá dầu thô lên cao nhất 7 tuần ảnh 1

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 79 cent, tương đương 0,9%, lên 89,22 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 29-5. Trong năm nay, giá dầu đã sụt giảm tổng cộng 9,7%.

Trên sàn London, dầu Brent giao tháng 9 tăng 63 cent, tương đương 0,6%, lên 104 USD/thùng.

Giá dầu tăng khi khảo sát cho thấy tồn kho dầu thô Hoa Kỳ có thể giảm thêm 1,3 triệu thùng, còn 376,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13-7 khi lượng xăng được chế xuất ra tăng lên. Chuyên gia cũng dự đoán, kho dự trữ xăng sẽ tăng thêm khoảng 1,2 triệu thùng.

Số liệu sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ tăng 0,4% trong tháng 6 cũng khiến tâm lý các nhà đầu tư lạc quan hơn.

Vào đầu phiên, giá dầu thô giảm khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) không đưa thông tin chi tiết về các kích thích kinh tế mới của ngân hàng trung ương.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu