Giá dầu thô lên cao nhất 3 tuần

Giá dầu thô WTI tăng phiên thứ 6 trong 7 phiên khi USD suy yếu và tồn kho dầu giảm tại trung tâm dự trữ dầu Hoa Kỳ.

Giá dầu thô lên cao nhất 3 tuần ảnh 1 
Chốt phiên giao dịch hôm qua 15-3 trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 4 tăng 42 cent lên 93,45 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 20-2. Trong tuần này, giá dầu thô tăng 1,6%, tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 5 chốt phiên tăng 86 cent lên 109,82 USD/thùng.

Giá dầu WTI lên cao nhất 3 tuần khi đồng USD giảm giá so với euro.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Hoa Kỳ tháng 2 tăng 0,7%, lần tăng đầu tiên trong 4 tháng và tăng nhiều nhất kể từ tháng 6-2009. Trong đó, mức tăng giá xăng dầu chiếm gần 75% tổng mức tăng giá.

Nếu loại trừ chi phí năng lượng và lương thực, CPI Hoa Kỳ tháng 2 chỉ còn tăng 0,2%, thấp hơn tháng 1. Dù lạm phát Hoa Kỳ không đáng lo ngại, đồng USD vẫn giảm giá so với các tiền tệ chủ chốt, từ mức cao nhất 7 tháng.

Bên cạnh đó, giá dầu thô được hỗ trợ khi dự trữ dầu Hoa Kỳ tại Oklahoma giảm trong tuần qua xuống thấp nhất kể từ tháng 12, Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết.

Khoảng cách giữa giá dầu Brent và dầu WTI ngày càng thu hẹp. Chênh lệch giá hợp đồng giao tháng 5 của hai loại dầu chỉ còn 16 USD.

EIA dự báo, chênh lệch sẽ đạt trung bình 16 USD trong năm nay và thu hẹp tiếp còn 9 USD trong năm 2014 khi công suất dẫn dầu mới làm giảm chi phí vận chuyển dầu từ Oklahoma đến các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".