Giá dầu thô lên cao nhất 12 tuần

Trong khi đó, giá dầu Brent trên sàn ICE London lại quay đầu giảm trước thông tin không khả quan của châu Âu.

Giá dầu thô lên cao nhất 12 tuần ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 1,9 USD, lên 93,17 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 2-8. Từ đầu tháng 10, giá hợp đồng này đã tăng 23%. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ đầu tháng 8, giá dầu phục hồi ngưỡng đóng cửa năm 2010.

Theo các nhà phân tích, giá dầu đang hướng đến ngưỡng trung bình 200 ngày là 94,75 USD/thùng và sau đó có thể lên đến 105 USD/thùng.

Giá dầu thô đạt mức cao nhất 12 tuần sau khi có báo cáo cho hay nguồn cung tại Cushing, Oklahoma, điểm giao hàng các lô hàng dầu thô WTI cho các giao dịch trên sàn New York trong tuần trước đã giảm 760.000 thùng, xuống 28,1 triệu thùng.

Trong khi đó, trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 53 cents, xuống 110,92 USD/thùng. Chênh lệch giá trên 2 sàn thu hẹp lại còn  17,75 USD/thùng - thấp nhất kể từ hôm 6-7. Con số cao kỷ lục là 27,88 USD thiết lập hôm 14-10.

Dự thảo yêu cầu Ngân hàng Trung ương châu Âu mua trái phiếu không nhận được sự tán thành của Thủ tướng Đức Angela Merkel khiến giới đầu tư lo lắng cho việc đạt được thỏa thuận chấm dứt hoàn toàn khủng hoảng nợ khu vực.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu