Giá dầu thô lên cao nhất 12 tuần

Trong khi đó, giá dầu Brent trên sàn ICE London lại quay đầu giảm trước thông tin không khả quan của châu Âu.

Giá dầu thô lên cao nhất 12 tuần ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 1,9 USD, lên 93,17 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 2-8. Từ đầu tháng 10, giá hợp đồng này đã tăng 23%. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ đầu tháng 8, giá dầu phục hồi ngưỡng đóng cửa năm 2010.

Theo các nhà phân tích, giá dầu đang hướng đến ngưỡng trung bình 200 ngày là 94,75 USD/thùng và sau đó có thể lên đến 105 USD/thùng.

Giá dầu thô đạt mức cao nhất 12 tuần sau khi có báo cáo cho hay nguồn cung tại Cushing, Oklahoma, điểm giao hàng các lô hàng dầu thô WTI cho các giao dịch trên sàn New York trong tuần trước đã giảm 760.000 thùng, xuống 28,1 triệu thùng.

Trong khi đó, trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 53 cents, xuống 110,92 USD/thùng. Chênh lệch giá trên 2 sàn thu hẹp lại còn  17,75 USD/thùng - thấp nhất kể từ hôm 6-7. Con số cao kỷ lục là 27,88 USD thiết lập hôm 14-10.

Dự thảo yêu cầu Ngân hàng Trung ương châu Âu mua trái phiếu không nhận được sự tán thành của Thủ tướng Đức Angela Merkel khiến giới đầu tư lo lắng cho việc đạt được thỏa thuận chấm dứt hoàn toàn khủng hoảng nợ khu vực.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.