Giá dầu thô Hoa Kỳ thấp nhất 5 tháng

Giá dầu thô Hoa Kỳ thấp nhất 5 tháng ảnh 1

Giá dầu Brent chấp dứt 3 ngày giảm trong phiên hôm qua và đẩy mức chênh lệch với giá dầu thô tại Hoa Kỳ quay trở lại trên 18 USD/thùng.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 6 giảm phiên thứ 3 liên tiếp, với 80 cent xuống 93,98 USD/thùng. Sau giờ giao dịch chính thức, giá dầu kỳ hạn này tiếp tục giảm xuống 93,02 USD/thùng, thấp nhất kể từ 16-12.

Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 67 cent lên 112,24 USD/thùng, hồi phục từ mức 110,93 USD/thùng và chạm 112,67 USD/thùng.

Hôm thứ hai, giá dầu Brent đã chạm 110,04 USD/thùng, sau khi chạm 120,02 USD/thùng ngày 1-5 khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC tăng sản lượng, tồn kho dầu Hoa Kỳ tăng và những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Giá dầu tại London tăng khi tăng trưởng kinh tế Đức vượt dự báo hỗ trợ khu vực đồng euro tránh suy thoái lần thứ 2 trong 3 năm.

Các hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 sẽ hết hạn ngày hôm nay cũng góp phần đẩy mức chênh lệch giữa giá dầu Brent với dầu thô Hoa Kỳ lên 18,26 USD/thùng, vượt 18 USD lần đầu tiên kể từ ngày 16-4.

Báo cáo mới đây cho thấy dự trữ dầu thô Hoa Kỳ tuần trước tăng tuần thứ 8 liên tiếp, gây áp lực lên giá dầu thô Hoa Kỳ.

(Theo Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019