Giá dầu thô giảm xuống dưới 101USD/thùng

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tại New York giảm 1,37 USD, tương đương 1,3%, xuống 100,87 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm xuống dưới 101USD/thùng ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 1,04 USD, tương đương 0,9%, xuống 112,24 USD/thùng.

Giá dầu giảm mạnh trong ngày hôm qua sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo dự trữ dầu thô tuần qua tăng thêm 4,96 triệu thùng, gần gấp 5 lần so với dự báo của Bloombeg, lên 334,6 triệu thùng - mức cao nhất kể từ tuần cuối tháng 11 năm ngoái. Dự trữ nhiên liệu tăng được nhận định là do nhu cầu giảm.

Thông tin bi quan từ Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu cũng là yếu tố kéo giảm giá dầu trong phiên hôm qua. Tổng sản phầm quốc nội (GDP) của nước này giảm khoảng 0,25% trong quý IV năm ngoái so với quý III và cũng là quý giảm thứ 2 liên tiếp.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018 - Năm của những siêu bão

2018 - Năm của những siêu bão

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thế giới phải hứng chịu nhiều tổn thất từ thiên tai gây ra nhiều như năm 2018. Đỉnh điểm là 9 cơn bão cùng một lúc hoành hành trên khắp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó có 2 siêu bão tàn phá Hoa Kỳ, Philippines và Hồng Công (Trung Quốc) gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.