Giá dầu thô giảm xuống dưới 101USD/thùng

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tại New York giảm 1,37 USD, tương đương 1,3%, xuống 100,87 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm xuống dưới 101USD/thùng ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 1,04 USD, tương đương 0,9%, xuống 112,24 USD/thùng.

Giá dầu giảm mạnh trong ngày hôm qua sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo dự trữ dầu thô tuần qua tăng thêm 4,96 triệu thùng, gần gấp 5 lần so với dự báo của Bloombeg, lên 334,6 triệu thùng - mức cao nhất kể từ tuần cuối tháng 11 năm ngoái. Dự trữ nhiên liệu tăng được nhận định là do nhu cầu giảm.

Thông tin bi quan từ Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu cũng là yếu tố kéo giảm giá dầu trong phiên hôm qua. Tổng sản phầm quốc nội (GDP) của nước này giảm khoảng 0,25% trong quý IV năm ngoái so với quý III và cũng là quý giảm thứ 2 liên tiếp.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu