Giá dầu thô giảm xuống dưới 101USD/thùng

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tại New York giảm 1,37 USD, tương đương 1,3%, xuống 100,87 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm xuống dưới 101USD/thùng ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 1,04 USD, tương đương 0,9%, xuống 112,24 USD/thùng.

Giá dầu giảm mạnh trong ngày hôm qua sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo dự trữ dầu thô tuần qua tăng thêm 4,96 triệu thùng, gần gấp 5 lần so với dự báo của Bloombeg, lên 334,6 triệu thùng - mức cao nhất kể từ tuần cuối tháng 11 năm ngoái. Dự trữ nhiên liệu tăng được nhận định là do nhu cầu giảm.

Thông tin bi quan từ Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu cũng là yếu tố kéo giảm giá dầu trong phiên hôm qua. Tổng sản phầm quốc nội (GDP) của nước này giảm khoảng 0,25% trong quý IV năm ngoái so với quý III và cũng là quý giảm thứ 2 liên tiếp.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.