Giá dầu thô giảm sau khi lên cao nhất 1 tháng

Giá dầu thô kết thúc phiên rạng sáng 20-10 (giờ Việt Nam) quay đầu giảm sau thông tin Đức và Pháp chưa thống nhất về gói cứu trợ châu Âu trong cuộc họp sắp tới.

Giá dầu thô giảm sau khi lên cao nhất 1 tháng ảnh 1 

Tại sàn giao dịch New York, giá dầu thô giao tháng 11 đóng cửa giảm 2,23 USD, tương đương 2,5% xuống 86,11 USD/thùng. Trong phiên, giá dầu lên mức cao nhất hơn 1 tháng qua là 89,51 USD/thùng.

Tại sàn giao dịch London, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,76 USD, đóng cửa ở mức 108,39 USD/thùng.

Chênh lệch giữa giá dầu thô và giá dầu Brent thu hẹp còn 22,25 USD/thùng sau khi tăng lên mức kỷ lục 27,88 USD/thùng vào ngày 14-10.

Giá dầu thô quay đầu giảm sau khi lên mức cao nhất hơn 1 tháng do xuất hiện thông tin cho rằng Pháp và Đức bất đồng quan điểm trong đề xuất tăng gói cứu trợ châu Âu. Trong khi đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed thông báo tốc độ tăng trưởng của nước này là khá khiêm tốn.

Việc tăng đầu phiên của giá dầu là do thông tin hỗ trợ về dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm gần 5 triệu thùng trong tuần trước, xuống mức thấp nhất từ tháng 2-2010.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Mặt trái sự thần kỳ của các đặc khu kinh tế?

(ĐTTCO) - Thế giới đang bị cuốn theo làn sóng của những đặc khu thương mại tự do và những biến thể của nó. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại chẳng có gì đặc biệt đáng để nỗ lực.

Thế giới muôn màu