Giá dầu thô giảm mạnh nhất 1 tháng

Giá dầu giảm mạnh sau khi quốc hội Síp bỏ phiếu bác bỏ kế hoạch đánh thuế tiền gửi ngân hàng như một điều kiện của gói cứu trợ châu Âu.

Giá dầu thô giảm mạnh nhất 1 tháng ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 4 chốt phiên giảm 1,58 USD, tương đương 1,7% xuống còn 92,16 USD/thùng, phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 21/3. Hợp đồng này sẽ hết hạn sau phiên hôm nay 20-3. Hợp đồng dầu giao tháng 5 giao dịch sôi động hơn giảm 1,59 USD xuống còn 92,52 USD/thùng.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 2,06 USD, tương đương 1,9% xuống còn 107,45 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 10-12. Chênh lệch giữa giá dầu WTI và dầu Brent thu hẹp còn chưa đến 15 USD/thùng.

Giá dầu đồng loạt giảm mạnh sau khi quốc hội Síp bỏ phiếu bác bỏ kế hoạch đánh thuế tiền gửi ngân hàng như một điều kiện để đổi lấy gói cứu trợ châu Âu. Động thái này đã đẩy những nỗ lực quốc tế nhằm giải cứu nạn nhân mới nhất của khủng hoảng nợ khu vực đồng euro rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Đồng euro xuống thấp nhất 3 tháng so với USD cũng là yếu tố đè nặng lên giá dầu.

"Bất ổn tại đảo Síp đã đẩy đồng USD lên cao và tạo áp lực lên giá hàng hóa", Jason Schenker, chủ tịch hãng tư vấn năng lượng Prestige Economics LLC cho biết. "Động thái của đảo Síp cho thấy tình trạng eurozone bất ổn đến mức nào và những biến chuyển tại khu vực đồng tiền chung là rủi ro lớn làm giảm giá dầu trong năm nay".

Nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ về dự trữ dầu Hoa Kỳ trong tuần qua được công bố vào ngày mai.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.