Giá dầu thô giảm mạnh nhất 1 tháng

Giá dầu giảm mạnh sau khi quốc hội Síp bỏ phiếu bác bỏ kế hoạch đánh thuế tiền gửi ngân hàng như một điều kiện của gói cứu trợ châu Âu.

Giá dầu thô giảm mạnh nhất 1 tháng ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 4 chốt phiên giảm 1,58 USD, tương đương 1,7% xuống còn 92,16 USD/thùng, phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 21/3. Hợp đồng này sẽ hết hạn sau phiên hôm nay 20-3. Hợp đồng dầu giao tháng 5 giao dịch sôi động hơn giảm 1,59 USD xuống còn 92,52 USD/thùng.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 2,06 USD, tương đương 1,9% xuống còn 107,45 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 10-12. Chênh lệch giữa giá dầu WTI và dầu Brent thu hẹp còn chưa đến 15 USD/thùng.

Giá dầu đồng loạt giảm mạnh sau khi quốc hội Síp bỏ phiếu bác bỏ kế hoạch đánh thuế tiền gửi ngân hàng như một điều kiện để đổi lấy gói cứu trợ châu Âu. Động thái này đã đẩy những nỗ lực quốc tế nhằm giải cứu nạn nhân mới nhất của khủng hoảng nợ khu vực đồng euro rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Đồng euro xuống thấp nhất 3 tháng so với USD cũng là yếu tố đè nặng lên giá dầu.

"Bất ổn tại đảo Síp đã đẩy đồng USD lên cao và tạo áp lực lên giá hàng hóa", Jason Schenker, chủ tịch hãng tư vấn năng lượng Prestige Economics LLC cho biết. "Động thái của đảo Síp cho thấy tình trạng eurozone bất ổn đến mức nào và những biến chuyển tại khu vực đồng tiền chung là rủi ro lớn làm giảm giá dầu trong năm nay".

Nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ về dự trữ dầu Hoa Kỳ trong tuần qua được công bố vào ngày mai.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu