Giá dầu thô giảm mạnh nhất 1 tháng

Giá dầu giảm mạnh sau khi quốc hội Síp bỏ phiếu bác bỏ kế hoạch đánh thuế tiền gửi ngân hàng như một điều kiện của gói cứu trợ châu Âu.

Giá dầu thô giảm mạnh nhất 1 tháng ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 4 chốt phiên giảm 1,58 USD, tương đương 1,7% xuống còn 92,16 USD/thùng, phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 21/3. Hợp đồng này sẽ hết hạn sau phiên hôm nay 20-3. Hợp đồng dầu giao tháng 5 giao dịch sôi động hơn giảm 1,59 USD xuống còn 92,52 USD/thùng.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 2,06 USD, tương đương 1,9% xuống còn 107,45 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 10-12. Chênh lệch giữa giá dầu WTI và dầu Brent thu hẹp còn chưa đến 15 USD/thùng.

Giá dầu đồng loạt giảm mạnh sau khi quốc hội Síp bỏ phiếu bác bỏ kế hoạch đánh thuế tiền gửi ngân hàng như một điều kiện để đổi lấy gói cứu trợ châu Âu. Động thái này đã đẩy những nỗ lực quốc tế nhằm giải cứu nạn nhân mới nhất của khủng hoảng nợ khu vực đồng euro rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Đồng euro xuống thấp nhất 3 tháng so với USD cũng là yếu tố đè nặng lên giá dầu.

"Bất ổn tại đảo Síp đã đẩy đồng USD lên cao và tạo áp lực lên giá hàng hóa", Jason Schenker, chủ tịch hãng tư vấn năng lượng Prestige Economics LLC cho biết. "Động thái của đảo Síp cho thấy tình trạng eurozone bất ổn đến mức nào và những biến chuyển tại khu vực đồng tiền chung là rủi ro lớn làm giảm giá dầu trong năm nay".

Nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ về dự trữ dầu Hoa Kỳ trong tuần qua được công bố vào ngày mai.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".