Giá dầu thô có chuỗi tuần tăng dài nhất 2 năm

Giá dầu thô có chuỗi tuần tăng dài nhất 2 năm ảnh 1

Tuần qua, giá dầu thô tăng 1%, là tuần tăng thứ 5 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tuần kết thúc hôm 3-8-2009.Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô trên sàn Nymex New York tăng 19 cents, lên 94,26 USD/thùng - mức cao nhất kể từ hôm 1-8.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 1,14 USD, tương đương 1%, lên 111,97 USD/thùng.

Tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ trong tháng 10 bất ngờ giảm xuống 9%, thấp hơn dự báo 9,1% của các nhà kinh tế đã kéo giá dầu quay đầu tăng.

Trước đó, giá đi xuống do nhóm G20 thất bại trong việc đồng thuận tăng nguồn lực Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để chống lại khủng hoảng nợ công châu Âu. Các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh ngần ngại chi nhiều hơn để giúp giải cứu khu vực đồng tiền chung châu Âu, đòi hỏi chính phủ các nước phải làm nhiều hơn nữa.

Theo khảo sát của Bloomberg, giá dầu có thể đi xuống vào tuần tới.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".