Giá dầu thô có chuỗi tuần tăng dài nhất 2 năm

Giá dầu thô có chuỗi tuần tăng dài nhất 2 năm ảnh 1

Tuần qua, giá dầu thô tăng 1%, là tuần tăng thứ 5 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tuần kết thúc hôm 3-8-2009.Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô trên sàn Nymex New York tăng 19 cents, lên 94,26 USD/thùng - mức cao nhất kể từ hôm 1-8.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 1,14 USD, tương đương 1%, lên 111,97 USD/thùng.

Tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ trong tháng 10 bất ngờ giảm xuống 9%, thấp hơn dự báo 9,1% của các nhà kinh tế đã kéo giá dầu quay đầu tăng.

Trước đó, giá đi xuống do nhóm G20 thất bại trong việc đồng thuận tăng nguồn lực Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để chống lại khủng hoảng nợ công châu Âu. Các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh ngần ngại chi nhiều hơn để giúp giải cứu khu vực đồng tiền chung châu Âu, đòi hỏi chính phủ các nước phải làm nhiều hơn nữa.

Theo khảo sát của Bloomberg, giá dầu có thể đi xuống vào tuần tới.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.