Giá dầu thị trường châu Á đảo chiều đi lên

Giá dầu thị trường châu Á đảo chiều đi lên ảnh 1

Trong phiên giao dịch ngày 5-10 tại thị trường châu Á, giá dầu đảo chiều đi lên, nhờ hoạt động săn lùng hàng hóa giá hời diễn ra sôi nổi, sau khi chứng kiến phiên giảm điểm mạnh mẽ vào hôm trước đó, giữa lúc xuất hiện những đồn đoán cho rằng dự trữ dầu của Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, đang có xu hướng giảm.

Kết thúc phiên này tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ hay còn gọi là dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giao tháng 11-2011 tăng 1,91USD, lên mức 77,58USD/thùng.

Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 1,67USD, lên 101,46USD/thùng, sau khi để tuột dưới ngưỡng 100USD/thùng vào phiên giao dịch trước đó.

Chuyên gia về hàng hóa thuộc Công ty Phillip Futures, Ker Chung Yang nhận định rằng xu hướng săn lùng hàng hóa giá rẻ sẽ mang lại sự hỗ trợ cần thiết cho các thị trường hàng hóa toàn cầu, trong bối cảnh Viện Dầu khí quốc gia Hoa Kỳ vừa dự báo rằng lượng dự trữ dầu của nước này sẽ giảm khoảng 3,1 triệu thùng, cho thấy nhu cầu năng lượng thế giới đang ngày càng gia tăng và là nhân tố kéo giá “vàng đen” đi lên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.