Giá dầu thị trường châu Á đảo chiều đi lên

Giá dầu thị trường châu Á đảo chiều đi lên ảnh 1

Trong phiên giao dịch ngày 5-10 tại thị trường châu Á, giá dầu đảo chiều đi lên, nhờ hoạt động săn lùng hàng hóa giá hời diễn ra sôi nổi, sau khi chứng kiến phiên giảm điểm mạnh mẽ vào hôm trước đó, giữa lúc xuất hiện những đồn đoán cho rằng dự trữ dầu của Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, đang có xu hướng giảm.

Kết thúc phiên này tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ hay còn gọi là dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giao tháng 11-2011 tăng 1,91USD, lên mức 77,58USD/thùng.

Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 1,67USD, lên 101,46USD/thùng, sau khi để tuột dưới ngưỡng 100USD/thùng vào phiên giao dịch trước đó.

Chuyên gia về hàng hóa thuộc Công ty Phillip Futures, Ker Chung Yang nhận định rằng xu hướng săn lùng hàng hóa giá rẻ sẽ mang lại sự hỗ trợ cần thiết cho các thị trường hàng hóa toàn cầu, trong bối cảnh Viện Dầu khí quốc gia Hoa Kỳ vừa dự báo rằng lượng dự trữ dầu của nước này sẽ giảm khoảng 3,1 triệu thùng, cho thấy nhu cầu năng lượng thế giới đang ngày càng gia tăng và là nhân tố kéo giá “vàng đen” đi lên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.