Giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh

Chốt phiên giao dịch ngày 3-6, giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tiếp tục "lao dốc", trước những thông tin ảm đảm về nền kinh tế Trung Quốc cùng với những thông tin xấu về thị trường việc làm tại Hoa Kỳ và chiều hướng kinh tế suy yếu ở châu Âu.

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh ảnh 1

Tại thị trường New York, giá dầu Tây Texas (WTI) giao tháng 7/2012 giảm 1,59 USD xuống còn 81,64 USD/thùng.

Trong khi tại London, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 1,73 USD xuống còn 96,70 USD/thùng so với phiên giao dịch trước đó.

Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết nền kinh tế tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới này chỉ tạo thêm được 69.000 việc làm trong tháng 5 vừa qua, mức ít nhất trong một năm khi chưa đạt một nửa so với dự báo ban đầu.

Tình trạng này đã đẩy tỉ lệ thất nghiệp lần đầu tiên ở Hoa Kỳ tăng kể từ tháng 6-2011, lên 8,2%.

Đây cũng là tháng thứ ba liên tiếp các dữ liệu việc làm tại nước này gây thất vọng, cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn đang suy giảm, khiến nhu cầu tiêu thụ dầu cũng giảm mạnh.

Ngoài ra, các cuộc khảo sát tiến hành trong tháng 5 vừa qua ở Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kỳ, khu vực đồng euro và một số nước khác cũng đã tác động tiêu cực tới thị trường dầu khi cho thấy một bức tranh ảm đảm về kinh tế, đẩy giá "vàng đen" tiếp tục lao dốc.

Trong tháng 5 vừa qua, giá dầu Brent biển Bắc đã giảm 15% và giá dầu WTI cũng đã giảm 18%.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán Mỹ, châu Á lao dốc mạnh

Chứng khoán Mỹ, châu Á lao dốc mạnh

(ĐTTCO) - Trong phiên giao dịch ngày 14-5, các chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á tiếp tục lao dốc mạnh, phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về diễn biến liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019