Giá dầu tăng trở lại sau 4 ngày

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tăng 93 cent, lên 102,24 USD/thùng.

Giá dầu tăng trở lại sau 4 ngày ảnh 1

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 83 cent, lên 113,28 USD/thùng.

Giá dầu tăng lần đầu tiên trong 4 ngày do những lo ngại mới về căng thẳng Trung Đông sẽ làm gián đoạn nguồn cung. Ngoài ra, chứng khoán tăng điểm trong phiên hôm qua cũng là yếu tố nâng đỡ giá dầu.

Hôm qua, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Iran đã bắt đầu chương trình làm giàu uranium, như một động thái tăng cường chương trình hạt nhân của mình.

Điều này khiến các nước phương Tây như Hoa Kỳ và Pháp đẩy nhanh việc áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với nước này.

Niềm tin kinh doanh của Pháp tăng mạnh và Alcoa - nhà sản xuất nhôm lớn nhất nước Hoa Kỳ báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo khiến nhà đầu tư thêm niềm tin vào nền kinh tế, giá hàng hóa từ đó cũng tăng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu