Giá dầu tăng trở lại sau 4 ngày

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tăng 93 cent, lên 102,24 USD/thùng.

Giá dầu tăng trở lại sau 4 ngày ảnh 1

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 83 cent, lên 113,28 USD/thùng.

Giá dầu tăng lần đầu tiên trong 4 ngày do những lo ngại mới về căng thẳng Trung Đông sẽ làm gián đoạn nguồn cung. Ngoài ra, chứng khoán tăng điểm trong phiên hôm qua cũng là yếu tố nâng đỡ giá dầu.

Hôm qua, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Iran đã bắt đầu chương trình làm giàu uranium, như một động thái tăng cường chương trình hạt nhân của mình.

Điều này khiến các nước phương Tây như Hoa Kỳ và Pháp đẩy nhanh việc áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với nước này.

Niềm tin kinh doanh của Pháp tăng mạnh và Alcoa - nhà sản xuất nhôm lớn nhất nước Hoa Kỳ báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo khiến nhà đầu tư thêm niềm tin vào nền kinh tế, giá hàng hóa từ đó cũng tăng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.