Giá dầu tăng sau số liệu về doanh số hàng hóa lâu bền

Giá dầu tăng sau số liệu về doanh số hàng hóa lâu bền ảnh 1
Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI ở mức 12,68 USD/thùng.Giá dầu WTI tăng phiên thứ 4 trong 5 ngày qua do doanh số hàng hóa lâu bền tăng vượt dự kiến.

Giá dầu WTI tăng 0,3%. Theo báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, doanh số hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ trong tháng 11 tăng 3,5%. Giá dầu thô tăng do bạo lực ở Nam Sudan khiến các nhà máy lọc dầu phải đóng cửa một phần.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 2 tăng 31 cent lên 99,22 USD/thùng. Giá dầu đã tăng 7% trong tháng 12 và 8,1% trong năm nay.

Khối lượng dầu giao dịch thấp hơn 72% mức trung bình của 100 ngày. Ngày 25-12 sàn giao dịch dầu sẽ đóng cửa và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 26-12.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 2 tăng 0,3 cent lên 111,90 USD/thùng. Khối lượng dầu giao dịch thấp hơn 73% mức trung bình của 100 ngày.

Chênh lệch giá dầu tiêu chuẩn châu Âu và dầu Hoa Kỳ WTI ở mức 12,68 USD/thùng.

Doanh số nhà ở của Hoa Kỳ trong tháng 11 tăng vượt dự đoán lên mức gần cao nhất trong 5 năm qua.

Trong tuần kết thúc vào ngày 13-12, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu tăng lên mức 21 triệu thùng ngày. Bạo lực ở Nam Sudan, quốc gia xuất khẩu 220 nghìn thùng/ngày, đã khiến 500 người bị thiệt mạng và chính phủ phải sơ tán một số công nhân dầu mỏ.

Phần lớn lượng dầu thô của Nam Sudan được khai thác bởi công ty China National Petroleum Corp của Trung Quốc, Petroliam Nasional Bhd của Malaysia và Oil & Natural Gas Corp. của Ấn Độ.

Theo dự đoán của Bloomberg, dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm 2,3 triệu thùng và dự trữ xăng dầu tăng 1,1% trong tuần kết thúc vào ngày 20-12.

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu