Giá dầu tăng sau số liệu về doanh số hàng hóa lâu bền

Giá dầu tăng sau số liệu về doanh số hàng hóa lâu bền ảnh 1
Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI ở mức 12,68 USD/thùng.Giá dầu WTI tăng phiên thứ 4 trong 5 ngày qua do doanh số hàng hóa lâu bền tăng vượt dự kiến.

Giá dầu WTI tăng 0,3%. Theo báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, doanh số hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ trong tháng 11 tăng 3,5%. Giá dầu thô tăng do bạo lực ở Nam Sudan khiến các nhà máy lọc dầu phải đóng cửa một phần.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 2 tăng 31 cent lên 99,22 USD/thùng. Giá dầu đã tăng 7% trong tháng 12 và 8,1% trong năm nay.

Khối lượng dầu giao dịch thấp hơn 72% mức trung bình của 100 ngày. Ngày 25-12 sàn giao dịch dầu sẽ đóng cửa và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 26-12.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 2 tăng 0,3 cent lên 111,90 USD/thùng. Khối lượng dầu giao dịch thấp hơn 73% mức trung bình của 100 ngày.

Chênh lệch giá dầu tiêu chuẩn châu Âu và dầu Hoa Kỳ WTI ở mức 12,68 USD/thùng.

Doanh số nhà ở của Hoa Kỳ trong tháng 11 tăng vượt dự đoán lên mức gần cao nhất trong 5 năm qua.

Trong tuần kết thúc vào ngày 13-12, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu tăng lên mức 21 triệu thùng ngày. Bạo lực ở Nam Sudan, quốc gia xuất khẩu 220 nghìn thùng/ngày, đã khiến 500 người bị thiệt mạng và chính phủ phải sơ tán một số công nhân dầu mỏ.

Phần lớn lượng dầu thô của Nam Sudan được khai thác bởi công ty China National Petroleum Corp của Trung Quốc, Petroliam Nasional Bhd của Malaysia và Oil & Natural Gas Corp. của Ấn Độ.

Theo dự đoán của Bloomberg, dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm 2,3 triệu thùng và dự trữ xăng dầu tăng 1,1% trong tuần kết thúc vào ngày 20-12.

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

(ĐTTCO) - Ngày 11-12, Bình Nhưỡng phản ứng giận dữ sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017. 

Hồ sơ

Đi tìm nguồn năng lượng tối ưu - Kỳ 2: Nhiệt điện, điện gió và mặt trời

(ĐTTCO) - Nhiệt năng đã được sử dụng như một dạng năng lượng tự nhiên trong hàng ngàn năm để nấu ăn và sưởi ấm. Các nhà máy nhiệt điện được xem là một nguồn năng lượng giá rẻ, tuy nhiên đi kèm là cái giá về môi trường. Vì thế, xu hướng năng lượng gió và mặt trời đang được nhiều nước thực hiện.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Sự kiện trong tuần qua ảnh (2 đến 9-12)

(ĐTTCO) - Tang lễ cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, biểu tình tại Paris (Pháp), không khí Giáng sinh khắp nơi trên thế giới... là những sự kiện nổi bật trong tuần được tổng hợp bằng những bức ảnh ấn tượng.