Giá dầu tăng sau số liệu niềm tin kinh doanh Đức

Giá dầu có tuần tăng mạnh nhất hơn 1 tháng khi niềm tin kinh doanh Đức bất ngờ tăng trong tháng 11.

Giá dầu tăng sau số liệu niềm tin kinh doanh Đức ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 90 cent lên 88,28 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 6-11. Tính trong tuần này, giá dầu thô tăng 1,9%, tuần tăng mạnh nhất kể từ ngày 12-10.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 83 cent, tương đương 0,8% lên 111,38 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu tăng 2,2%.

Giá dầu tăng 1% khi đồng euro tăng 0,7% so với USD. Số liệu từ Viện nghiên cứu Ifo có trụ sở tại Munich cho biết, chỉ số niềm tin kinh doanh Đức được tính toán sau khi khảo sát 7.000 giám đốc điều hành tăng từ 100 điểm tháng 10 lên 101,4 điểm tháng 11. Con số này trái ngược với dự đoán giảm còn 99,5 của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg.

Một báo cáo khác công bố hôm qua cũng cho thấy, niềm tin kinh doanh Pháp phục hồi từ mốc thấp nhất hơn 3 năm trong tháng 11. Số liệu này hứa hẹn triển vọng lạc quan hơn cho những nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Giá dầu cũng được hỗ trợ trong tuần này khi do lo ngại xung đột giữa Isreal và Hamas leo thang. Hôm 21-11, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Bộ trưởng ngoại giao Ai Cập Mohamed Amr tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas, chấm dứt tình trạng xung đột liên miên tàn phá Dải Gaza suốt hơn một tuần qua.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, tình trạng ngừng bắn giữa Israel và Hamas sẽ không kéo dài được lâu, tạo sức ép lên nguồn cung dầu Trung Đông.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.