Giá dầu tăng sau số liệu niềm tin kinh doanh Đức

Giá dầu có tuần tăng mạnh nhất hơn 1 tháng khi niềm tin kinh doanh Đức bất ngờ tăng trong tháng 11.

Giá dầu tăng sau số liệu niềm tin kinh doanh Đức ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 90 cent lên 88,28 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 6-11. Tính trong tuần này, giá dầu thô tăng 1,9%, tuần tăng mạnh nhất kể từ ngày 12-10.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 83 cent, tương đương 0,8% lên 111,38 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu tăng 2,2%.

Giá dầu tăng 1% khi đồng euro tăng 0,7% so với USD. Số liệu từ Viện nghiên cứu Ifo có trụ sở tại Munich cho biết, chỉ số niềm tin kinh doanh Đức được tính toán sau khi khảo sát 7.000 giám đốc điều hành tăng từ 100 điểm tháng 10 lên 101,4 điểm tháng 11. Con số này trái ngược với dự đoán giảm còn 99,5 của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg.

Một báo cáo khác công bố hôm qua cũng cho thấy, niềm tin kinh doanh Pháp phục hồi từ mốc thấp nhất hơn 3 năm trong tháng 11. Số liệu này hứa hẹn triển vọng lạc quan hơn cho những nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Giá dầu cũng được hỗ trợ trong tuần này khi do lo ngại xung đột giữa Isreal và Hamas leo thang. Hôm 21-11, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Bộ trưởng ngoại giao Ai Cập Mohamed Amr tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas, chấm dứt tình trạng xung đột liên miên tàn phá Dải Gaza suốt hơn một tuần qua.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, tình trạng ngừng bắn giữa Israel và Hamas sẽ không kéo dài được lâu, tạo sức ép lên nguồn cung dầu Trung Đông.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu