Giá dầu tăng sau số liệu niềm tin kinh doanh Đức

Giá dầu có tuần tăng mạnh nhất hơn 1 tháng khi niềm tin kinh doanh Đức bất ngờ tăng trong tháng 11.

Giá dầu tăng sau số liệu niềm tin kinh doanh Đức ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 90 cent lên 88,28 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 6-11. Tính trong tuần này, giá dầu thô tăng 1,9%, tuần tăng mạnh nhất kể từ ngày 12-10.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 83 cent, tương đương 0,8% lên 111,38 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu tăng 2,2%.

Giá dầu tăng 1% khi đồng euro tăng 0,7% so với USD. Số liệu từ Viện nghiên cứu Ifo có trụ sở tại Munich cho biết, chỉ số niềm tin kinh doanh Đức được tính toán sau khi khảo sát 7.000 giám đốc điều hành tăng từ 100 điểm tháng 10 lên 101,4 điểm tháng 11. Con số này trái ngược với dự đoán giảm còn 99,5 của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg.

Một báo cáo khác công bố hôm qua cũng cho thấy, niềm tin kinh doanh Pháp phục hồi từ mốc thấp nhất hơn 3 năm trong tháng 11. Số liệu này hứa hẹn triển vọng lạc quan hơn cho những nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Giá dầu cũng được hỗ trợ trong tuần này khi do lo ngại xung đột giữa Isreal và Hamas leo thang. Hôm 21-11, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Bộ trưởng ngoại giao Ai Cập Mohamed Amr tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas, chấm dứt tình trạng xung đột liên miên tàn phá Dải Gaza suốt hơn một tuần qua.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, tình trạng ngừng bắn giữa Israel và Hamas sẽ không kéo dài được lâu, tạo sức ép lên nguồn cung dầu Trung Đông.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu