Giá dầu tăng sau số liệu niềm tin kinh doanh Đức

Giá dầu có tuần tăng mạnh nhất hơn 1 tháng khi niềm tin kinh doanh Đức bất ngờ tăng trong tháng 11.

Giá dầu tăng sau số liệu niềm tin kinh doanh Đức ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 90 cent lên 88,28 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 6-11. Tính trong tuần này, giá dầu thô tăng 1,9%, tuần tăng mạnh nhất kể từ ngày 12-10.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 83 cent, tương đương 0,8% lên 111,38 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu tăng 2,2%.

Giá dầu tăng 1% khi đồng euro tăng 0,7% so với USD. Số liệu từ Viện nghiên cứu Ifo có trụ sở tại Munich cho biết, chỉ số niềm tin kinh doanh Đức được tính toán sau khi khảo sát 7.000 giám đốc điều hành tăng từ 100 điểm tháng 10 lên 101,4 điểm tháng 11. Con số này trái ngược với dự đoán giảm còn 99,5 của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg.

Một báo cáo khác công bố hôm qua cũng cho thấy, niềm tin kinh doanh Pháp phục hồi từ mốc thấp nhất hơn 3 năm trong tháng 11. Số liệu này hứa hẹn triển vọng lạc quan hơn cho những nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Giá dầu cũng được hỗ trợ trong tuần này khi do lo ngại xung đột giữa Isreal và Hamas leo thang. Hôm 21-11, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Bộ trưởng ngoại giao Ai Cập Mohamed Amr tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas, chấm dứt tình trạng xung đột liên miên tàn phá Dải Gaza suốt hơn một tuần qua.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, tình trạng ngừng bắn giữa Israel và Hamas sẽ không kéo dài được lâu, tạo sức ép lên nguồn cung dầu Trung Đông.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".