Giá dầu tăng sau 7 phiên giảm

Giá dầu tăng sau 7 phiên giảm ảnh 1

Giá dầu thô hồi phục sau khi Hoa Kỳ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống thấp nhất 1 tháng.

Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần đến ngày 5-5 đã giảm 1.000 xuống còn 367.000 đơn - thấp nhất từ cuối tháng 3. Số người hưởng trợ cấp thất nghiệp trong khi đó giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 702008.

Chốt phiên 10-5, giá dầu WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex tăng 27 cent lên 97,08 USD/thùng. Trong 6 ngày giảm trước đó, giá để mất tổng cộng 8,8%. Trong tháng 5, giá dầu đã hạ 7,4%.

Tại London, giá dầu Brent trên sàn ICE trong khi đó giảm 47 cent xuống 112,73 USD/thùng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích tại công ty môi giới PFGBest có trụ sở ở Chicago nhận xét, các số liệu về việc làm đã làm giảm nỗi lo về sự hồi phục của nền kinh tế. Thêm vào đó, sau 6 phiên giảm liên tiếp thì bất cứ thông tin tốt nào, dù nhỏ, cũng sẽ hấp dẫn người mua trở lại.

Giá dầu thô còn được lợi nhờ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng điểm và đồng USD suy yếu so với EUR. Chỉ số S&P 500 hôm qua rời đáy 2 tháng với mức tăng 0,6% vào lúc đóng cửa.

(Theo CafeF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Belarus trong thế chiến lược

Belarus trong thế chiến lược

(ĐTTCO) - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị David Hale, ngày 17-9, khẳng định Mỹ và Belarus đang chuẩn bị trao đổi đại sứ sau hơn 1 thập niên căng thẳng giữa 2 nước. 

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

Strive Masiyiwa -Tỷ phú vì mọi người

(ĐTTCO) - Strive Masiyiwa không chỉ giàu có và quyền lực ở châu Phi, còn nổi tiếng với những nỗ lực từ thiện và nhiệt huyết không ngừng nhằm cải thiện kinh tế-xã hội ở đất nước mình và lục địa đen. Ông được biết đến như một người đàn ông có hành động thay đổi cuộc sống và tạo ra những di sản lâu dài. Chính nỗ lực cải thiện cuộc sống cho người dân, quốc gia đã đưa ông trở thành tỷ phú.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019