Giá dầu tăng sau 7 phiên giảm

Giá dầu tăng sau 7 phiên giảm ảnh 1

Giá dầu thô hồi phục sau khi Hoa Kỳ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống thấp nhất 1 tháng.

Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần đến ngày 5-5 đã giảm 1.000 xuống còn 367.000 đơn - thấp nhất từ cuối tháng 3. Số người hưởng trợ cấp thất nghiệp trong khi đó giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 702008.

Chốt phiên 10-5, giá dầu WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex tăng 27 cent lên 97,08 USD/thùng. Trong 6 ngày giảm trước đó, giá để mất tổng cộng 8,8%. Trong tháng 5, giá dầu đã hạ 7,4%.

Tại London, giá dầu Brent trên sàn ICE trong khi đó giảm 47 cent xuống 112,73 USD/thùng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích tại công ty môi giới PFGBest có trụ sở ở Chicago nhận xét, các số liệu về việc làm đã làm giảm nỗi lo về sự hồi phục của nền kinh tế. Thêm vào đó, sau 6 phiên giảm liên tiếp thì bất cứ thông tin tốt nào, dù nhỏ, cũng sẽ hấp dẫn người mua trở lại.

Giá dầu thô còn được lợi nhờ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng điểm và đồng USD suy yếu so với EUR. Chỉ số S&P 500 hôm qua rời đáy 2 tháng với mức tăng 0,6% vào lúc đóng cửa.

(Theo CafeF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019