Giá dầu tăng sau 7 phiên giảm

Giá dầu tăng sau 7 phiên giảm ảnh 1

Giá dầu thô hồi phục sau khi Hoa Kỳ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống thấp nhất 1 tháng.

Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần đến ngày 5-5 đã giảm 1.000 xuống còn 367.000 đơn - thấp nhất từ cuối tháng 3. Số người hưởng trợ cấp thất nghiệp trong khi đó giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 702008.

Chốt phiên 10-5, giá dầu WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex tăng 27 cent lên 97,08 USD/thùng. Trong 6 ngày giảm trước đó, giá để mất tổng cộng 8,8%. Trong tháng 5, giá dầu đã hạ 7,4%.

Tại London, giá dầu Brent trên sàn ICE trong khi đó giảm 47 cent xuống 112,73 USD/thùng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích tại công ty môi giới PFGBest có trụ sở ở Chicago nhận xét, các số liệu về việc làm đã làm giảm nỗi lo về sự hồi phục của nền kinh tế. Thêm vào đó, sau 6 phiên giảm liên tiếp thì bất cứ thông tin tốt nào, dù nhỏ, cũng sẽ hấp dẫn người mua trở lại.

Giá dầu thô còn được lợi nhờ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng điểm và đồng USD suy yếu so với EUR. Chỉ số S&P 500 hôm qua rời đáy 2 tháng với mức tăng 0,6% vào lúc đóng cửa.

(Theo CafeF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Cảnh báo “bẫy nợ” Trung Quốc

(ĐTTCO)-Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất trên thế giới, tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển, để đổi lấy quyền tiếp cận nguyên liệu thô. Một nghiên cứu mới của các học giả Mỹ và Đức cho thấy, nguy cơ khủng hoảng nợ mới rất đáng kể.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019