Giá dầu tăng nhờ lạc quan vào kinh tế

Giá dầu tăng khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ xuống thấp nhất 6 tuần, Chủ tịch ECB nhận định nền kinh tế châu Âu sẽ ổn định năm nay.

Chốt phiên giao dịch đêm qua 7/3 trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 4 tăng 1,13 USD lên 91,56 USD/thùng. Hợp đồng này xuống thấp nhất năm nay tại 90,12 USD/thùng phiên ngày 4/3.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 chốt phiên tăng 9 cent lên 111,15 USD/thùng. Lượng giao dịch cao hơn 44% so với trung bình 100 ngày.

Giá dầu được hỗ trợ khi Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm qua cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ trong tuần kết thúc ngày 2/3 giảm 7.000 đơn xuống còn 340.000 đơn, thấp hơn dự báo 355.000 đơn của chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg. Báo cáo việc làm phi nông nghiệp Hoa Kỳ tháng 2 sẽ được công bố hôm nay 8/3.

Đồng USD giảm 1,2% so với euro khi chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố giữ nguyên mức lãi suất thấp và cho biết, những số liệu kinh tế gần đây chỉ ra nền kinh tế châu Âu sẽ ổn định trở lại trong năm nay.

Những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế giúp cải thiện triển vọng nhu cầu nhiên liệu trong tương lai.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".