Giá dầu tăng mạnh sau thỏa thuận của EU

Giá dầu tăng mạnh sau thỏa thuận của EU ảnh 1

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 27-10, giá dầu thô ngọt, nhẹ New York giao tháng 12-2011 tăng 1,67 USD lên 91,87 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tăng 1,23 USD lên 110,14 USD/thùng.

Victor Shum, chuyên gia cao cấp tại công ty tư vấn năng lượng Purvin and Gertz (có trụ sở ở Singapore) cho rằng thỏa thuận "bom tấn" mà các nhà lãnh đạo châu Âu vừa đạt được đã giúp thị trường dầu thô đi lên.

Đây là phản ứng "tự động" của thị trường sau khi nhận được tin từ châu Âu.

Giới đầu tư trên thị trường năng lượng tỏ ra phấn chấn trước bước đi đầu tiên của châu Âu nhằm kiềm chế cuộc khủng hoảng nợ công.

Giá dầu thô hiện tăng khoảng 21% so với mức 75 USD/thùng lập trong phiên 4-10, trong bối cảnh thị trường ngày một lạc quan về khả năng kinh tế Hoa Kỳ sẽ thoát được nguy cơ suy thoái trong năm nay. Cũng trong phiên giao dịch ngày 27-10, giá dầu sưởi ấm tăng 0,4 cent lên 3,06 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) và giá xăng tăng 0,6 cent lên 2,68 USD/gallon.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.