Giá dầu tăng mạnh sau thỏa thuận của EU

Giá dầu tăng mạnh sau thỏa thuận của EU ảnh 1

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 27-10, giá dầu thô ngọt, nhẹ New York giao tháng 12-2011 tăng 1,67 USD lên 91,87 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tăng 1,23 USD lên 110,14 USD/thùng.

Victor Shum, chuyên gia cao cấp tại công ty tư vấn năng lượng Purvin and Gertz (có trụ sở ở Singapore) cho rằng thỏa thuận "bom tấn" mà các nhà lãnh đạo châu Âu vừa đạt được đã giúp thị trường dầu thô đi lên.

Đây là phản ứng "tự động" của thị trường sau khi nhận được tin từ châu Âu.

Giới đầu tư trên thị trường năng lượng tỏ ra phấn chấn trước bước đi đầu tiên của châu Âu nhằm kiềm chế cuộc khủng hoảng nợ công.

Giá dầu thô hiện tăng khoảng 21% so với mức 75 USD/thùng lập trong phiên 4-10, trong bối cảnh thị trường ngày một lạc quan về khả năng kinh tế Hoa Kỳ sẽ thoát được nguy cơ suy thoái trong năm nay. Cũng trong phiên giao dịch ngày 27-10, giá dầu sưởi ấm tăng 0,4 cent lên 3,06 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) và giá xăng tăng 0,6 cent lên 2,68 USD/gallon.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu