Giá dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ

Hàng loạt số liệu kinh tế Hoa Kỳ lạc quan và dự trữ dầu thô giảm kéo giá dầu thô tăng gần 1%, dầu Brent giảm giá.

 Giá dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 tăng 85 cent lên 87,09 USD/thùng.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 53 cent xuống còn 108,17 USD/thùng.

Giá dầu Brent giảm phiên hôm qua khi mỏ dầu Buzzard tại Biển Bắc tái khởi động sau thời gian dài ngừng hoạt động để bảo trì. Lo ngại tình hình nợ Hy Lạp và kinh tế eurozone đẩy giá đồng euro giảm so với USD, tạo áp lực giảm giá lên dầu Brent.

Giá dầu thô Hoa Kỳ ngược lại được hỗ trợ tăng gần 1% khi số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ (IEA) cho biết, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm 2,05 triệu thùng vào tuần trước, ngược với dự đoán tăng 1,5 triệu thùng của các chuyên gia.

Số liệu công bố hôm qua cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ có nhiều dấu hiệu lạc quan: niềm tin tiêu dùng của người dân Hoa Kỳ tháng 10 lên cao nhất 4 năm, hoạt động sản xuất Hoa Kỳ tháng 10 tăng trưởng nhiều hơn dự đoán, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần qua.

Sau khi cơn bão Sandy đổ bộ vào New York, các khó khăn về hậu cần logistics tiếp tục đe dọa hoạt động vận chuyển dầu trong khu vực, bao gồm cả hoạt động giao hàng đối với các hợp đồng dầu trên sàn Nymex.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu