Giá dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ

Hàng loạt số liệu kinh tế Hoa Kỳ lạc quan và dự trữ dầu thô giảm kéo giá dầu thô tăng gần 1%, dầu Brent giảm giá.

 Giá dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 tăng 85 cent lên 87,09 USD/thùng.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 53 cent xuống còn 108,17 USD/thùng.

Giá dầu Brent giảm phiên hôm qua khi mỏ dầu Buzzard tại Biển Bắc tái khởi động sau thời gian dài ngừng hoạt động để bảo trì. Lo ngại tình hình nợ Hy Lạp và kinh tế eurozone đẩy giá đồng euro giảm so với USD, tạo áp lực giảm giá lên dầu Brent.

Giá dầu thô Hoa Kỳ ngược lại được hỗ trợ tăng gần 1% khi số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ (IEA) cho biết, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm 2,05 triệu thùng vào tuần trước, ngược với dự đoán tăng 1,5 triệu thùng của các chuyên gia.

Số liệu công bố hôm qua cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ có nhiều dấu hiệu lạc quan: niềm tin tiêu dùng của người dân Hoa Kỳ tháng 10 lên cao nhất 4 năm, hoạt động sản xuất Hoa Kỳ tháng 10 tăng trưởng nhiều hơn dự đoán, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần qua.

Sau khi cơn bão Sandy đổ bộ vào New York, các khó khăn về hậu cần logistics tiếp tục đe dọa hoạt động vận chuyển dầu trong khu vực, bao gồm cả hoạt động giao hàng đối với các hợp đồng dầu trên sàn Nymex.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".