Giá dầu tăng lần đầu trong 3 ngày

Giá dầu thô tăng 1,8% sau tin Nauy sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất trong ngày hôm nay nếu biểu tình của công nhân không được giải quyết.

Giá dầu tăng lần đầu trong 3 ngày ảnh 1 

Giá dầu tăng lần đầu tiên trong 3 ngày khi cuộc biểu tình của công nhân tại Nauy - nhà xuất khẩu dầu lớn nhất tới Tây Âu đe dọa chặn tất cả hoạt động sản xuất dầu và khí đốt ngoài khơi.

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu giao tháng 8 tăng 1,54 USD lên 85,99 USD/thùng. GIá đã giảm 13% trong năm nay.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 2,13 USD, tương đương 2,2% lên 100,32 USD/thùng.

Giá dầu tăng 1,8% khi dự kiến mọi hoạt động sản xuất sẽ ngừng từ nửa đêm theo giờ địa phương nếu liên đoàn lao động và giới chủ không giải quyết được cuộc biểu tình kéo dài 2 tuần qua tại Nauy.

Năm 2011, Nauy sản xuất 2,04 triệu thùng dầu mỗi ngày, tương đương khoảng 2,4% sản lượng dầu toàn thế giới. Theo ước tính của công ty năng lượng lớn nhất Nauy Statoil, sản lượng của hãng này sẽ giảm khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày nếu hoạt động sản xuất gián đoạn vì biểu tình.

Giá dầu cũng tăng khi một số quan chức Iran kêu gọi đánh thuế các tàu qua eo biển Hormuz, nơi lưu chuyển khoảng 20% lượng dầu của toàn thế giới.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Mặt trái sự thần kỳ của các đặc khu kinh tế?

(ĐTTCO) - Thế giới đang bị cuốn theo làn sóng của những đặc khu thương mại tự do và những biến thể của nó. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại chẳng có gì đặc biệt đáng để nỗ lực.

Thế giới muôn màu