Giá dầu tăng lần đầu trong 3 ngày

Giá dầu thô tăng 1,8% sau tin Nauy sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất trong ngày hôm nay nếu biểu tình của công nhân không được giải quyết.

Giá dầu tăng lần đầu trong 3 ngày ảnh 1 

Giá dầu tăng lần đầu tiên trong 3 ngày khi cuộc biểu tình của công nhân tại Nauy - nhà xuất khẩu dầu lớn nhất tới Tây Âu đe dọa chặn tất cả hoạt động sản xuất dầu và khí đốt ngoài khơi.

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu giao tháng 8 tăng 1,54 USD lên 85,99 USD/thùng. GIá đã giảm 13% trong năm nay.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 2,13 USD, tương đương 2,2% lên 100,32 USD/thùng.

Giá dầu tăng 1,8% khi dự kiến mọi hoạt động sản xuất sẽ ngừng từ nửa đêm theo giờ địa phương nếu liên đoàn lao động và giới chủ không giải quyết được cuộc biểu tình kéo dài 2 tuần qua tại Nauy.

Năm 2011, Nauy sản xuất 2,04 triệu thùng dầu mỗi ngày, tương đương khoảng 2,4% sản lượng dầu toàn thế giới. Theo ước tính của công ty năng lượng lớn nhất Nauy Statoil, sản lượng của hãng này sẽ giảm khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày nếu hoạt động sản xuất gián đoạn vì biểu tình.

Giá dầu cũng tăng khi một số quan chức Iran kêu gọi đánh thuế các tàu qua eo biển Hormuz, nơi lưu chuyển khoảng 20% lượng dầu của toàn thế giới.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".