Giá dầu tăng lại sau đàm phán hạt nhân Iran

Giá dầu thô tăng 0,8% sau khi các cuộc đàm phán không đạt được cam kết ràng buộc Iran đảm bảo nghiên cứu hạt nhân vì hòa bình.

Giá dầu tăng lại sau đàm phán hạt nhân Iran ảnh 1 

Dầu thô tăng trở lại từ mức thấp nhất 7 tháng khi các cường quốc thế giới và Iran không vượt qua được những bất đồng trong vòng đàm phán thứ hai về chương trình hạt nhân của nước này.

Tại New York, giá dầu thô giao tháng 7 tăng 76 cent lên 90,66 USD/thùng. Đây là lần thứ 4 giá dầu tăng trong tháng này. Giá dầu kỳ hạn đã giảm 17% so với đỉnh 109,77 USD/thùng của năm nay.

Giá dầu Brent giam tháng 7 tăng 99 cent, tương đương 0,9% lên 106,55 USD/thùng trên sàn ICE London.

Giá dầu thô tăng 0,8% sau khi các cuộc đàm phán không đạt được cam kết ràng buộc Iran đảm bảo nghiên cứu hạt nhân vì hòa bình. Người phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton cho biết các cuộc đàm phán đang tiến triển dù còn những trở ngại ngăn cản các bên. Cuối phiên giao dịch, dầu thô giảm mức tăng khi chứng khoán và EUR giảm.

Đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran sẽ được tiếp tục vào ngày 18 đến 19-6 tới đây.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019