Giá dầu tăng lại sau đàm phán hạt nhân Iran

Giá dầu thô tăng 0,8% sau khi các cuộc đàm phán không đạt được cam kết ràng buộc Iran đảm bảo nghiên cứu hạt nhân vì hòa bình.

Giá dầu tăng lại sau đàm phán hạt nhân Iran ảnh 1 

Dầu thô tăng trở lại từ mức thấp nhất 7 tháng khi các cường quốc thế giới và Iran không vượt qua được những bất đồng trong vòng đàm phán thứ hai về chương trình hạt nhân của nước này.

Tại New York, giá dầu thô giao tháng 7 tăng 76 cent lên 90,66 USD/thùng. Đây là lần thứ 4 giá dầu tăng trong tháng này. Giá dầu kỳ hạn đã giảm 17% so với đỉnh 109,77 USD/thùng của năm nay.

Giá dầu Brent giam tháng 7 tăng 99 cent, tương đương 0,9% lên 106,55 USD/thùng trên sàn ICE London.

Giá dầu thô tăng 0,8% sau khi các cuộc đàm phán không đạt được cam kết ràng buộc Iran đảm bảo nghiên cứu hạt nhân vì hòa bình. Người phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton cho biết các cuộc đàm phán đang tiến triển dù còn những trở ngại ngăn cản các bên. Cuối phiên giao dịch, dầu thô giảm mức tăng khi chứng khoán và EUR giảm.

Đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran sẽ được tiếp tục vào ngày 18 đến 19-6 tới đây.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019