Giá dầu tăng do xung đột leo thang tại Trung Đông

Giá dầu thô tăng khi lo ngại xung đột giữa Israel và Hamas ngày càng leo thang, khiến nguồn cung dầu nơi đây bị đe dọa.

Giá dầu tăng do xung đột leo thang tại Trung Đông ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12, hết hạn phiên hôm qua tăng 1,22 USD lên 86,67 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu thô phục hồi 0,7%.

Hợp đồng dầu thô tháng 1 giao dịch sôi động hơn tăng 1,05 USD lên 86,92 USD/thùng.
Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 94 cent lên 108,95 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu Brent giảm 0,4%.

Giá dầu thô tăng phiên cuối tuần khi xung đột giữa Israel và Hamas ngày một căng thẳng. Israel tăng cường ném bom Dải Gaza, trong khi tên lửa của Palestin liên tục dội vào Jerusalem và Tel Aviv.

Trong chuyến thăm ngắn đến Dải Gaza hôm qua 16/11, thủ tướng Ai Cập Hisham Qandil đã chỉ trích hành động quân sự của Israel tại Dải Gaza là "sự gây hấn". Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hành động nhằm chấm dứt xung đột giữa hai bên.

Căng thẳng gia tăng tại Trung Đông đe dọa nguồn cung dầu nơi đây có thể bị gián đoạn. Các nước Trung Đông và Bắc Phi đóng góp 36% sản lượng dầu thô toàn cầu. 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.