Giá dầu tăng do xung đột leo thang tại Trung Đông

Giá dầu thô tăng khi lo ngại xung đột giữa Israel và Hamas ngày càng leo thang, khiến nguồn cung dầu nơi đây bị đe dọa.

Giá dầu tăng do xung đột leo thang tại Trung Đông ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12, hết hạn phiên hôm qua tăng 1,22 USD lên 86,67 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu thô phục hồi 0,7%.

Hợp đồng dầu thô tháng 1 giao dịch sôi động hơn tăng 1,05 USD lên 86,92 USD/thùng.
Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 94 cent lên 108,95 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu Brent giảm 0,4%.

Giá dầu thô tăng phiên cuối tuần khi xung đột giữa Israel và Hamas ngày một căng thẳng. Israel tăng cường ném bom Dải Gaza, trong khi tên lửa của Palestin liên tục dội vào Jerusalem và Tel Aviv.

Trong chuyến thăm ngắn đến Dải Gaza hôm qua 16/11, thủ tướng Ai Cập Hisham Qandil đã chỉ trích hành động quân sự của Israel tại Dải Gaza là "sự gây hấn". Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hành động nhằm chấm dứt xung đột giữa hai bên.

Căng thẳng gia tăng tại Trung Đông đe dọa nguồn cung dầu nơi đây có thể bị gián đoạn. Các nước Trung Đông và Bắc Phi đóng góp 36% sản lượng dầu thô toàn cầu. 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu