Giá dầu tăng do xung đột leo thang tại Trung Đông

Giá dầu thô tăng khi lo ngại xung đột giữa Israel và Hamas ngày càng leo thang, khiến nguồn cung dầu nơi đây bị đe dọa.

Giá dầu tăng do xung đột leo thang tại Trung Đông ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12, hết hạn phiên hôm qua tăng 1,22 USD lên 86,67 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu thô phục hồi 0,7%.

Hợp đồng dầu thô tháng 1 giao dịch sôi động hơn tăng 1,05 USD lên 86,92 USD/thùng.
Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 94 cent lên 108,95 USD/thùng. Tính trong tuần này, giá dầu Brent giảm 0,4%.

Giá dầu thô tăng phiên cuối tuần khi xung đột giữa Israel và Hamas ngày một căng thẳng. Israel tăng cường ném bom Dải Gaza, trong khi tên lửa của Palestin liên tục dội vào Jerusalem và Tel Aviv.

Trong chuyến thăm ngắn đến Dải Gaza hôm qua 16/11, thủ tướng Ai Cập Hisham Qandil đã chỉ trích hành động quân sự của Israel tại Dải Gaza là "sự gây hấn". Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hành động nhằm chấm dứt xung đột giữa hai bên.

Căng thẳng gia tăng tại Trung Đông đe dọa nguồn cung dầu nơi đây có thể bị gián đoạn. Các nước Trung Đông và Bắc Phi đóng góp 36% sản lượng dầu thô toàn cầu. 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".