Giá dầu quay đầu giảm do nợ công Eurozone

Đóng cửa phiên đầu tuần, giá dầu thô giao tháng 11 trên sàn Nymex giảm 42 cent, tương đương 0,5%, xuống 86,38 USD/thùng.

Giá dầu quay đầu giảm do nợ công Eurozone ảnh 1 

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,07 USD, tương đương 1,8%, xuống 110,16 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu giữa 2 sàn thu hẹp lại còn 23,78 USD, giảm so với mức kỷ lục 27,88 USD phiên cuối tuần qua.

Bộ trưởng Tài chính Đức ngày hôm qua nhận xét hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tổ chức ngày 23-10 sẽ không thể đưa ra một quyết định dứt khoát trong việc giải quyết nợ công của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Nhận xét này làm tăng triển vọng u ám kinh tế khu vực này, càng gây lo ngại nhu cầu về hàng hóa, trong đó có dầu mỏ tại đây sẽ không cao.

Hy vọng của các nhà đầu tư tăng lên sau khi G20 hôm thứ 7 cho biết họ kì vọng hội nghị thượng đỉnh EU sẽ đưa ra hướng giải quyết cho những thách thức hiện nay thông qua một kế hoạch toàn diện.

Giá dầu cũng đi xuống sau khi có báo cáo hoạt động sản xuất tại New York trong tháng 10 đã giảm nhiều hơn dự báo.

(gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.