Giá dầu quay đầu giảm do nợ công Eurozone

Đóng cửa phiên đầu tuần, giá dầu thô giao tháng 11 trên sàn Nymex giảm 42 cent, tương đương 0,5%, xuống 86,38 USD/thùng.

Giá dầu quay đầu giảm do nợ công Eurozone ảnh 1 

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,07 USD, tương đương 1,8%, xuống 110,16 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu giữa 2 sàn thu hẹp lại còn 23,78 USD, giảm so với mức kỷ lục 27,88 USD phiên cuối tuần qua.

Bộ trưởng Tài chính Đức ngày hôm qua nhận xét hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tổ chức ngày 23-10 sẽ không thể đưa ra một quyết định dứt khoát trong việc giải quyết nợ công của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Nhận xét này làm tăng triển vọng u ám kinh tế khu vực này, càng gây lo ngại nhu cầu về hàng hóa, trong đó có dầu mỏ tại đây sẽ không cao.

Hy vọng của các nhà đầu tư tăng lên sau khi G20 hôm thứ 7 cho biết họ kì vọng hội nghị thượng đỉnh EU sẽ đưa ra hướng giải quyết cho những thách thức hiện nay thông qua một kế hoạch toàn diện.

Giá dầu cũng đi xuống sau khi có báo cáo hoạt động sản xuất tại New York trong tháng 10 đã giảm nhiều hơn dự báo.

(gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.