Giá dầu quay đầu giảm do lo ngại về nguồn cung dịu lại

Giá dầu thô giảm từ mức cao nhất 14 tháng sau thông tin kênh đào Suez không bị gián đoạn do đảo chính Ai Cập, lo ngại thiếu hụt cung dịu đi.

Giá dầu quay đầu giảm do lo ngại về nguồn cung dịu lại ảnh 1 
Trên sàn Nymex, giá dầu WTI giao tháng 8 giảm 12 cent xuống còn 101,12 USD/thùng lúc 1h14 chiều, giờ tại New York. Các giao dịch này sẽ được tính cho phiên ngày hôm nay do sàn nghỉ lễ Quốc khánh.

Giá dầu Brent giao tháng 8 chốt phiên giảm 24 cent, giao dịch tại 105,52 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu Brent đang ở mức 4,4 USD/thùng, tương đương hô 2-7, thu hẹp nhất kể từ đầu năm 2011.

Giá dầu tăng trở lại nhờ thông tin xoa dịu lo lắng về nguồn cung của giới đầu tư. Nhà chức trách kênh đào Suez hôm qua thông báo kênh đào vẫn hoạt động bình thường đồng thời được đảm bảo chặt chẽ nhờ quân đội và lực lượng an ninh.

Ai Cập kiểm soát kênh đào Suez và đường ống dẫn dầu Suez-Địa Trung Hải, nhờ đó, mỗi ngày khoảng 2,24 triệu thùng dầu được vận chuyển từ Biển Đỏ đến châu Âu và Bắc Mỹ. Lượng dầu khí này chủ yếu khai thác từ khu vực Trung Đông.

Theo cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ, Trung Đông chiếm khoảng 35% sản lượng dầu toàn thế giới trong quý đầu năm nay. Lo ngại căng thẳng chính trị, đảo chính của Ai Cập làm gián đoạn vận chuyển nguồn cung từ Trung Đông giảm.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".