Giá dầu phục hồi sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ

Giá dầu phục hồi sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1
Giá dầu phục hồi sau số liệu lạc quan về thị trường lao động Hoa Kỳ, Hy Lạp đang thông qua các gói thắt chặt chi tiêu nhằm xin cứu trợ.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 tăng 65 cent, tương đương 0,8%, lên 85,09 USD/thùng. Phiên trước đó, giá hợp đồng này giảm 4,27 USD xuống còn 84,44 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 10-7.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 43 cent, tương đương 0,4%, lên 107,25 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng 0,8% sau khi Bộ lao động Hoa Kỳ cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ tuần qua giảm 8.000 đơn xuống 355.000 đơn. Trước đó, các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ tương đương với tuần trước đó ở 365.000 đơn

Với chiến thắng của ông Obama cho nhiệm kỳ hai của tổng thống Hoa Kỳ, kế hoạch chi 40 tỷ USD mua tài sản của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ tiếp tục được triển khai cho đến khi giảm được tỷ lệ thất nghiệp.

Bên cạnh đó, chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) hôm qua 8-11 cho biết, ECB sẵn sàng kích hoạt chương trình mua trái phiếu khi các chính phủ khu vực đạt được các điều kiện cứu trợ cần thiết. ECB cũng quyết định duy trì lãi suất cho vay ở mức siêu thấp 0,75% tại khu vực đồng euro (eurozone).

Trong khi đó, Hy Lạp đã thông qua gói khắc khổ mới để nhận được cứu từ phía Ngân hàng trung ương châu Âu.

Những thông tin trên góp phần giúp giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất 4 tháng phiên trước đó.

Ngoài ra, số liệu từ Statistical Review of World Energy cho thấy, Hoa Kỳ tiêu thụ 18,8 triệu thùng dầu/ngày trong năm 2011, chiếm 21% tổng lượng dầu tiêu thụ trên thế giới.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu