Giá dầu phục hồi sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ

Giá dầu phục hồi sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1
Giá dầu phục hồi sau số liệu lạc quan về thị trường lao động Hoa Kỳ, Hy Lạp đang thông qua các gói thắt chặt chi tiêu nhằm xin cứu trợ.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 tăng 65 cent, tương đương 0,8%, lên 85,09 USD/thùng. Phiên trước đó, giá hợp đồng này giảm 4,27 USD xuống còn 84,44 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 10-7.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 43 cent, tương đương 0,4%, lên 107,25 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng 0,8% sau khi Bộ lao động Hoa Kỳ cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ tuần qua giảm 8.000 đơn xuống 355.000 đơn. Trước đó, các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ tương đương với tuần trước đó ở 365.000 đơn

Với chiến thắng của ông Obama cho nhiệm kỳ hai của tổng thống Hoa Kỳ, kế hoạch chi 40 tỷ USD mua tài sản của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ tiếp tục được triển khai cho đến khi giảm được tỷ lệ thất nghiệp.

Bên cạnh đó, chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) hôm qua 8-11 cho biết, ECB sẵn sàng kích hoạt chương trình mua trái phiếu khi các chính phủ khu vực đạt được các điều kiện cứu trợ cần thiết. ECB cũng quyết định duy trì lãi suất cho vay ở mức siêu thấp 0,75% tại khu vực đồng euro (eurozone).

Trong khi đó, Hy Lạp đã thông qua gói khắc khổ mới để nhận được cứu từ phía Ngân hàng trung ương châu Âu.

Những thông tin trên góp phần giúp giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất 4 tháng phiên trước đó.

Ngoài ra, số liệu từ Statistical Review of World Energy cho thấy, Hoa Kỳ tiêu thụ 18,8 triệu thùng dầu/ngày trong năm 2011, chiếm 21% tổng lượng dầu tiêu thụ trên thế giới.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu